“Lễ hội Tori no ichi” ( lễ hội gà trống ) ở đền Hanazoko, Shinjuku – thành ph

tori8.jpgHôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi đến thăm quan lễ hội Tori no ichi ở đền Hanazoko, Shinjuku được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, một lễ hội lạ mắt với những món đồ thật độc đáo.Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi đến thăm quan lễ hội Tori no ichi ở đền Hanazoko, Shinjuku được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, một lễ hội lạ mắt với những món đồ thật độc đáo.
tori1.jpg
Lễ hội Tori no ichi này ngay cả người Nhật cũng không có nhiều người biết đến, khi đến đây thì họ sẽ thấy bị chính những món đồ ở đây lôi cuốn, bị thu hút bởi vẻ đẹp và lạ mắt nơi đây.
tori2.jpg
Bước chân đến lễ hội này, người đã có thể nhìn thấy rất nhiều chiếc đèn lồng được bố trí, xếp ở nơi cao và đẹp nhất trong lễ hội,
tori3.jpg
Ngoài những chiếc đền lồng đó, còn có những cái chổi cào bằng tre mà mọi người đi hội thường mua. Với họ, mỗi chiếc chổi đó có ý nghĩa gom tiền bạc và hạnh phúc trong một năm đã qua lại.
tori4.jpg
Còn đây là nơi thu lại những chiếc chổi mà mọi người đã mua từ năm trước. Mỗi năm thì  họ sẽ thay những cái chổi đó một lần vì với họ, nó chỉ có ý nghĩa gom tiền bạc trong 1 năm lại mà thôi.
tori5.jpg
Biết bao nhiêu những cái chổi đã được thu vào như thế này sau một năm?
tori6.jpg
Để chuẩn bị chào đón một nằm mới, người ta lại đi mua những chiếc chổi cào mới với mong muốn sẽ đón nhận được nhiều tiền bạc và hạnh phúc hơn.
tori7.jpg
Trong lễ hội, có rất nhiều cửa hàng bán những cái chổi cào như vậy.
tori8.jpg
Những cái chổi cào đủ các loại màu sắc rực rỡ.
tori9.jpg
Đây là một cái chổi cào lớn và rất đẹp.
tori10.jpg
Sau khi đã bán được hàng, người chủ cửa hàng sẽ chào tạm biệt người mua chổi cào bằng cách đập tay 3 – 3 – 7 lần

tori12.jpg
Có lẽ đây là những gian hàng đầy thú vị đối với mọi người , là gian hàng của những món ăn

tori13.jpg

Lễ hội này sẽ kết thúc vào gần cuối năm, khi mà nằm cũ sắp qua và một năm mới cũng sắp đến.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục