Tỏa sắc Sashimi

 Sashimi là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc truyền thống và sang trọng của người Nhật. Bởi Sashimi sẽ trao tặng cho bạn một chuyến du lịch đầy hương vị và sắc màu của biển cả theo một cách riêng biệt đầy sống động.Sashimi là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc truyền thống và sang trọng của người Nhật. Bởi Sashimi sẽ trao tặng cho bạn một chuyến du lịch đầy hương vị và sắc màu của biển cả theo một cách riêng biệt đầy sống động.

Nếu như trong những môn nghệ thuật truyền thống như nghệ thuật cắm hoa Ikêbana và Trà đạo, bạn phải biết lắng hồn mình và chậm rãi từng cử chỉ, thưởng từng đường nét, màu sắc và gợi thức hương vị để tìm tới sự cân bằng thanh thản, thì với ẩm thực, bạn sẽ thấy người Nhật sinh động và tươi tắn hơn hẳn. Sashimi cũng như Sushi hấp dẫn người đối diện trước hết ở màu sắc bắt mắt. Cách phối màu của người đầu bếp không chỉ cho thấy sức quyến rũ của nguyên liệu tươi ngon mà còn gửi gắm trong đó nét tinh tế của văn hóa xứ hoa anh đào.

Sashimi tổng hợp.

Người Nhật mê hải sản, không chỉ vì điều kiện tự nhiên được biển cả ưu ái, mà họ đã biết biến cái thế mạnh ấy thành một giá trị mang tính biểu trưng với những món ăn truyền thống. Chỉ cần nhìn vào thành phần đã thấy Sashimi rất bổ dưỡng, với chủ yếu là các loài hải sản giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Sashimi tổng hợp 10.

Maguro Sashimi (Sashimi cá ngừ), Toro sashimi (sashimi nạm cá ngừ) hay Salmon Sashimi (Sashimi cá hồi) tuy là những loại sashimi khá cao cấp, nhưng đấy là xét về khía cạnh béo và bùi. Nếu xét về vị thanh khiết, dai và ngọt thì phải nhắc đến Tai Sashimi (Sashimi cá tráp – rất đắt, được dùng trong các dịp lễ trọng đại, đặc biệt là tiệc cưới). Nhắc đến sashimi Nhật thì thật là vô vàn, bởi hầu như cái gì người Nhật cũng có thể ăn sống. Thêm một điều nữa, nguyên liệu để ăn sashimi ngon nhất là wasabi tươi, được mài từ củ wasabi. Wasabi tươi cay the nhưng không nồng khó chịu, không át đi vị tươi sống ngon ngọt của sashimi.

catrap.jpg

Sashimi cá tráp (Tai sashimi).

Nếu bạn chưa quen với món ăn Nhật thì thật sự khó cảm nhận được sự tinh túy trong các đồ ăn chế biến từ hải sản. Với Sashimi cũng vậy, rất bắt mắt từ cái nhìn ban đầu. Tuy cái chất tươi sống có lẽ vẫn mang tới chút e dè với đa số người không quen, lúc đầu tiên bạn chỉ cảm giác được vị cay nồng của mù tạt kèm vị lạnh lạnh trong miệng nhưng đến lần thứ 2 bạn hãy cố gắng nhai thử và sẽ thực sự bất ngờ, bởi kèm theo hương vị cay xông lên mũi là vị ngọt của cá tiết ra kèm cảm giác sật sật khi nhai cá sẽ làm bạn rất thích thú và cảm thấy tự hào khi đã ăn được đồ sống.

satom.jpg

 Sashimi họ nhà tôm.

Có vị chuyên gia ẩm thực đã nói rằng: “Nếu bạn là người sành ăn, bạn không thể là người chưa từng ăn đồ Nhật, nếu bạn là người sành đồ Nhật, bạn không thể chưa từng thưởng thức Sashimi”. Điều này đúng hay sai, bạn hãy thử trải nghiệm và tìm ra câu trả lời cho bản thân mình nhé.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục