Hà Nội vào top 10 nơi nghỉ đông hấp dẫn nhất thế giới

 Thành phố Hà Nội vừa được nêu tên là một trong những điểm nghỉ đông tuyệt nhất thế giới theo đánh giá của Huffington Post.Thành phố Hà Nội vừa được nêu tên là một trong những điểm nghỉ đông tuyệt nhất thế giới theo đánh giá của Huffington Post.

Mùa đông Hà Nội không quá lạnh, khiến thành phố này trở nên đẹp hơn so với mùa hè nóng, ẩm. Với đồ ăn ngon, thành phố gần 1.000 năm tuổi này là một địa điểm du lịch mùa đông hấp dẫn. Khi tới đây, bạn đừng quên ghé thăm vịnh Hạ Long (trong ảnh) cách Hà Nội khoảng 200 km.
Cố đô St. Petersburg, Nga, đặc biệt đẹp trong mùa đông khi băng phủ kín các dòng sông và kênh rạch trong thành phố. St. Petersburg từng được mệnh danh là Venice ở phương Bắc.
Điểm hấp dẫn của thủ đô Reykjavik, Iceland, nằm ở không gian hài hòa và vẻ đẹp tự nhiên. Du khách đến đây không thể không thăm suối nước khoáng tại Blue Lagoon (trong ảnh) cũng như dạo quanh khu phố cổ trong thành phố. Các quán bar tại đây thường được mở cửa tới tận 6h sáng.
Krakow, thủ đô văn hóa của Ba Lan, nằm trên dãy núi Carpathian, bao quanh là khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Khu phố cổ Stare Miasto (trong ảnh) được UNESCO xếp hạng di sản thế giới từ 30 năm nay. Dấu vết lịch sử hiển hiện khắp ngóc ngách trong thành phố. Khu người Do Thái một thời thịnh vượng và bị tàn phá trong Thế chiến II là điểm thu hút nhất.
Tokyo, Nhật Bản, tỏa sáng vào mùa đông. Điểm mạnh của thành phố này chính là mua sắm, đồ ăn và hoạt động ban đêm.
Tallinn, Estonia, nổi tiếng với một khu vực được gìn giữ từ thời trung cổ. Thành phố này đã trải qua khoảng 1.000 năm phát triển.
Du khách dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp Mumbai, Ấn Độ, vào mùa đông. Thành phố lớn và có lẽ là bận rộn nhất thế giới này trở nên khô ráo và mát mẻ trong những ngày cuối năm.
Edinburg, Scotland, đặc biệt nhờ những công trình kiến trúc theo trường phái Gothic. Du khách tới đây vào dịp cuối năm sẽ được tham gia hàng loạt các lễ mừng năm mới, kết thúc bằng màn tiệc đường phố hoành tráng như trong ảnh.
Berlin, Đức, đang dần dần lấy lại vị thế là một trong những trung tâm văn hóa thế giới. Nó được so sánh với Paris những năm 30, London những năm 60 hoặc New York trong thập niên 70. Du khách nên tới đây vào cuối tháng 12 để đi chợ Giáng sinh và đắm chìm vào cuộc sống ban đêm ở thành phố này.
Khi cả thế giới chìm trong mùa đông lạnh giá, Sydney, Australia, lại tràn ngập ánh nắng. Điều này khiến nó trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho những người khao khát nắng mùa hè.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục