Vợ Thủ tướng Nhật thành đại sứ quần jeans

 Hôm qua, Đệ nhất phu nhân Nhật Bản Miyuki Hatoyama vừa thu hút sự chú ý của báo giới khi giành giải thưởng “Người mặc quần jeans đẹp nhất”.


Hôm qua, Đệ nhất phu nhân Nhật Bản Miyuki Hatoyama vừa thu hút sự chú ý của báo giới khi giành giải thưởng “Người mặc quần jeans đẹp nhất”.
Vợ Thủ tướng Nhật thành đại sứ quần jeans

Đệ nhất phu nhân Miyuki Hatoyama (phải) nhận giải thưởng “Người mặc quần jeans đẹp nhất”. Đứng cạnh bà là ngôi sao nhạc pop Nhật Bản Kumi Koda tại lễ trao giải diễn ra ở Tokyo hôm 19/10. (Ảnh: AP)

Người vợ 66 tuổi của Thủ tướng Yukio Hatoyama một lần nữa gây ấn tượng khi trở thành đại sứ thời trang cho loại quần jeans xanh giản dị. Bà Miyuki được vinh danh với giải “Người mặc quần jeans đẹp nhất” – giải thưởng thường niên của Hiệp hội Quần jeans Nhật dành cho những người nổi tiếng thích mặc loại quần may bằng vải bông chéo.

Hiệp hội này nhận định bà Miyuki đang “mặc quần jeans theo phong cách thật nổi bật và cũng đầy tính cách mạng”, làm nổi rõ tinh thần tích cực vốn là nét đặc trưng thực sự của jeans. Bà cũng là Đệ nhất phu nhân Nhật đầu tiên có tên trong lịch sử 26 năm của giải thưởng trên.

Theo lời Miyuki, bà và chồng đều diện quần jeans khi họ gặp nhau lần đầu tiên tại California (Mỹ) trong lúc ông đang học ở ĐH Stanford danh tiếng.

“Đây là giải thưởng tôi mơ ước được nhận lâu rồi”, bà Hatoyama bày tỏ tại một cuộc họp báo khi đang mặc kiểu quần jeans truyền thống. “Tôi là người rất mê quần jeans. Và tôi thường chọn jeans vì nó tiện dụng cũng như dễ mặc”.

Đệ nhất phu nhân Thủ tướng Nhật có lần tiết lộ linh hồn bà từng chu du lên sao Kim trên một chiếc đĩa bay hình tam giác, trong cuốn sách được xuất bản năm ngoái mang tên “Most Bizarre Things I've Encountered” (Những điều kỳ lạ nhất tôi từng gặp) . Được tạp chí Time đặt biệt danh “Mrs Occult” (Quý bà huyền bí), nhiều thông tin về Miyuki Hatoyama đã thành đề tài nóng hổi trên mặt báo ở những nơi xa xôi như Israel, Anh và cả Mỹ.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục