Năm 2010, các trường đại học không được tuyển chỉ tiêu ngoài ngân sách

 Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tuyển sinh ĐH năm 2010 chỉ có duy nhất một loại chỉ tiêu do các trường tự xác định và báo cáo Bộ, không có khái niệm chỉ tiêu ngoài ngân sách.


Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tuyển sinh ĐH năm 2010 chỉ có duy nhất một loại chỉ tiêu do các trường tự xác định và báo cáo Bộ, không có khái niệm chỉ tiêu ngoài ngân sách.

Năm 2010, để xác định quy mô tuyển sinh hợp lý, đảm bảo chất lượng tuyển sinh, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường cần đặc biệt lưu ý đến các điều kiện bảo đảm chất lượng: tỷ lệ sinh viên tính trên 1 giảng viên quy đổi, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành, thực tập, nhu cầu của xã hội đối với các ngành nghề đào tạo của trường.
 
Theo đó, các trường đại học cần xác định rõ số lượng chỉ tiêu (hệ chính qui) dành để đào tạo theo địa chỉ sử dụng; các ngành Sư phạm, Y Dược,  Nông lâm trong tổng số chỉ tiêu xác định.

Đặc biệt, chỉ có duy nhất một loại chỉ tiêu do các trường tự xác định và báo cáo Bộ, không có khái niệm chỉ tiêu ngoài ngân sách. Những trường tuyển sinh và xác định điểm trúng tuyển theo ngành, nhất thiết phải xác định ngay chỉ tiêu cho từng ngành.

Đối với hồ sơ, thủ tục mở ngành đào tạo mới, các trường cần hoàn thành trước ngày 31/01/2010 để đưa vào cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010”.

Về khối thi và xét tuyển, để thuận lợi cho công tác xét tuyển, Bộ đề nghị các trường cân nhắc kỹ khi quyết định về khối thi cho từng ngành đào tạo để kiểm tra được năng lực đầu vào của thí sinh khi theo học ngành đó, đúng khối thi đảm bảo sự cần thiết trong toàn hệ thống. Các trường có thi ngành năng khiếu cần có đề xuất cụ thể về khối thi và môn thi văn hoá, môn thi năng khiếu cho từng ngành, nhân cả hệ số (nếu có).

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục