Khám phá sắc màu Tokyo trong điệu nhảy mùa hè

muahe5.jpgNếu có mặt tại Tokyo trong khoảng thời gian này, hãy háo hức chuẩn bị cho dịp cuối tuần này cảa bạn để tham gia vào một trong những lễ hội lớn nhất Tokyo năm nay. Đây là lần thứ 53 lễ hội được tổ chức kể từ lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1956. Hày cùng  chúng tôi dành thời gian để ghé thăm lễ hội lớn nhất mùa hè của vùng Tokyo, Nhật Bản này nhé!


Nếu có mặt tại Tokyo trong khoảng thời gian này, hãy háo hức chuẩn bị cho dịp cuối tuần này cảa bạn để tham gia vào một trong những lễ hội lớn nhất Tokyo năm nay. Đây là lần thứ 53 lễ hội được tổ chức kể từ lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1956. Hày cùng  chúng tôi dành thời gian để ghé thăm lễ hội lớn nhất mùa hè của vùng Tokyo, Nhật Bản này nhé!

muahe1.jpg


muahe2.jpg

muahe3.jpg

muahe4.jpg

muahe5.jpg

Lễ hội mang tên Koenji Awaodori, hàng năm tập trung đến 12.000 vũ công, trực thuộc về gần 200 đội trên toàn quốc tập trung về Tokyo trong thời điểm cuối tháng 8 hàng năm này. Do được tổ chức tại khu vực của nhà ga tàu điện ngầm Koenji, thuộc phía Nam đường Konan. Awaodori là điệu múa truyền thống của lễ hội obon, nó được hình thành và phát triển từ khoảng thế kỷ 16. Ngày nay, trải qua gần 5 thế kỷ trong lòng một quốc gia luôn coi trọng và phát huy các giá trị của văn hóa truyền thống như Nhật Bản, Awa Odori luôn giữ được vị trí quan trọng của nó trong nền văn hóa bản địa cũng như tạo ra một làn sóng mới trong văn hóa đại chúng đầu thế kỷ 21.

muahe6.jpg

muahe7.jpg

muahe8.jpg

muahe9.jpg

muahe10.jpg

muahe11.jpg

muahe12.jpg

muahe13.jpg

muahe14.jpg

muahe15.jpg

Đây là lễ hội có quy mô lớn thứ 2 trong tất cả các lễ hội được tổ chức trên toàn Nhật Bản mỗi năm, và là một trong chum 3 lễ hội mùa hè – luôn được coi là điểm thu hút hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm Tokyo vào thời điểm hè – thu hàng năm. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày 26, 27 và 28/8 hàng năm, thường được bắt đầu từ khoảng 6h chiều đến 10h mỗi tối và diễn ra trên một tổng diện tích xấp xỉ 5km vuông. Vì thế mà hàng năm nó thu hút đến gần 40.000 người tham gia.

muahe16.jpg

muahe17.jpg

Các bạn yêu mến những động tác rộn ràng và chất nhạc sôi động của các điệu múa Yosakoi Nhật Bản, vậy thì đừng bỏ qua cơ hội hiếm có để chiêm ngưỡng sự trẻ trung rộn ràng của những điệu múa này ngay tại lòng thủ đô Tokyo. Hơn nữa, sẽ là một dịp may hiếm có để hòa mình vào không khí văn hóa đặc sắc của Tokyo, với sự choáng ngợp chắc chắn trước những y phục truyền thống rực rỡ, bởi ánh đèn lồng sáng rực và những điệu nhạc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhất định sẽ khiến bạn say đắm dù bạn có yêu thích việc nhảy múa hay không

muahe18.jpg

muahe19.jpg

muahe20.jpg

muahe21.jpg

muahe22.jpg

muahe23.jpg

Theo acc.vn

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục