Hội chứng kì lạ của giới trẻ Nhật Bản – yêu… say đắm gối và búp bê

bupbe.jpgBạn có tin rằng, có một bộ phận không nhỏ những otaku Nhật Bản yêu say đắm một chiếc gối hay những con búp bê, coi chúng là người yêu thực sự của mình?


Bạn có tin rằng, có một bộ phận không nhỏ những otaku Nhật Bản yêu say đắm một chiếc gối hay những con búp bê, coi chúng là người yêu thực sự của mình?
Yêu say đắm gối và búp bê

Nisan chưa bao giờ nghĩ là sẽ yêu Nemutan. Họ gặp nhau lần  đầu trong một hội chợ truyện tranh. Nisan đang đi lang thang giữa những gian trưng bày đông nghẹt thì anh bỗng cảm thấy bị thu hút đặc biệt bởi một đôi mắt xanh như ngọc. Ban đầu, họ chỉ là bạn. Nhưng sau đó, Nisan đã mua được một chiếc Toyota mới, thi được bằng lái và anh quyết định mời Nemutan đi dạo quanh Tokyo trên chiếc xe của mình. Họ đi tới tận bờ biển ở vùng ngoại ô. Đó là một trong rất nhiều chuyến đi chơi giữa Nisan và Nemutan.

Thời gian sau đó, họ đã cùng đi tới hàng trăm địa điểm khác như Kyoto, Osaka, ngủ trên ghế xe của Nisan hay trên ghế nhà bạn để tiết kiệm tiền. Họ chụp ảnh dưới hoa anh đào, chơi như những đứa trẻ ở vòng quay ngựa gỗ hay ăn mì ở một góc phố. Bây giờ, mối quan hệ đã kéo dài tới 3 năm và dường như họ không thể chia cắt. “Tôi đã trải qua những trải nghiệm thật thú vị. Nemutan đã thay đổi cuộc đời tôi.


Nisan đã từng bị người yêu từ  bỏ, nhưng Nemutan sẽ không bao giờ  làm thế với anh

Nhưng chắc chắn ai cũng giật mình khi biết Nemutan  không phải là một con người. “Cô” là một chiếc gối nhồi bông in hình ảnh của Nemutan – một nhân vật trong game Da Capo. Trên chiếc gối đó, Nemu mặc một bộ bikini màu xanh với hai dải ruy băng vàng trên tóc.

Nisan đã từng mở to mắt tỏ vẻ bị shock khi có ai đó hỏi rằng “cái gối” đó có phải bạn gái anh không? Và khi “hai người” đang cùng dùng bữa tại một nhà hàng nhỏ ở ngoại ô Tokyo, Nisan đã nói: “Tất nhiên cô ấy là bạn gái tôi, tôi có rất nhiều tình cảm với cô ấy”, và mắt mở to như thể bị shock khi được hỏi rằng “cái gối” đó có phải bạn gái anh không.

Mới hơn 30 tuổi nhưng Nisan đã bị hói và trông khá già so với tuổi của mình. Nisan nói trước kia anh ấy cũng có bạn gái, nhưng cô ta đã bỏ anh đi và giờ đây anh có Nemutan. Anh đưa Nemutan đi khắp nơi, mua tới 7 cái vỏ gối qua mạng và khi chiếc vỏ gôi bẩn, Nisan lại thay một cái mới. Anh có một mô hình nhỏ của Nemutan ở phòng làm việc, vì anh không thể đưa “cô” đến cơ quan.

Còn Momo (tên thật là Toru Taima), một anh chàng hơn 20 tuổi thì có tới hơn 150 chiếc gối bọc hình nhân vật anime, mange và games ở nhà. “Cô gái” mà cậu thích ở thời điểm hiện tại tên là Karada-chan, bản copy của một cô bé lớp 6 trong anime “A direction in the day after tomorrow”.

Trong anime cô ta mặc quần áo nhưng trong chiếc gối của Momo, Karada-chan hoàn toàn khỏa thân. Hàng đêm, Karada-chan và ít nhất hai cô búp bê khác sẽ chia sẻ với Momo một chiếc giường. “Cô ấy quá dễ thương khiến tôi không thể đừng được việc yêu cô ấy” – Momo ngượng ngùng kể.

 Khi kể về Karada-chan, mặt cậu sáng lên như thể đứa trẻ mở quà Giáng sinh.  “Cậu có thích những cô gái thực sự không?” – khi được hỏi như vậy Momo đã trả lời “Không phải là tôi hoàn toàn không thích. Lần cuối cùng tôi thích một cô gái là khi tôi 12 tuổi. Còn hiện tại, đối với tôi, những “cô gái” này là những tác phẩm nghệ thuật. Họ sống trong trí tưởng tượng của tôi. Và tôi không quan tâm ai nghĩ gì, tôi hạnh phúc với thế giới của tôi ” Momo hi vọng một ngày sẽ có phiên bản 3-D của Karada-chan.

Your browser may not support display of this image.Một vài cô búp bê trong bộ sưu tập của Momo

Hội chứng kì lạ

Nisan và  Momo là những bạn trẻ nằm trong nhóm “otaku- moe” – những otaku có mối quan hệ thực sự với những nhân vật trong tưởng tượng.

Không thể đoán chính xác số lượng các otaku rơi vào tình trạng này bởi họ không quá khác với những otaku bình thường. Họ vẫn đi học, đi làm, chơi bời với bạn bè, nhưng họ lại có những cảm xúc thật sự với những “đồ chơi” của mình.

Những người nhiễm hội chứng thì có những bộ sưu tập được che giấu, còn những người như Nisan thì lại một mực tin rằng những chiếc gối hay búp bê kia là người yêu. Khi số lượng những người yêu các hình ảnh ảo càng tăng, điều đó chứng tỏ một bộ phận giới trẻ Nhật gặp khó khăn với cuộc sống lãng mạn ngoài đời thực.

50% những bạn trẻ này không hề có bạn khác giới. Tuy nhiên, cũng có người, như Nisan chẳng hạn, mặc dù đang ôm chặt Nemutan trong tay, anh vẫn nói hi vọng mình sẽ kết hôn với một người thực sự. “Nhưng hãy nhìn tôi mà xem, làm sao một người đi đâu cũng mang theo một chiếc gối có thể kết hôn cơ chứ. Tôi có một cuộc xung đột trong chính bản thân mình. Người ta hay nói những otaku không muốn kết hôn, nhưng điều đó không phải sự thật.”

Nisan muốn cưới một cô gái thuộc thế giới ba chiều (những nhân vật anime được xây dựng theo dạng hình ảnh 3D), nhưng cũng muốn người vợ chấp nhận Nemutan.” Nemutan là cuộc sống công việc của tôi.”

Theo kenh14.vn
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục