Đội múa Yosakoi Việt Nam lần đầu tiên tham dự lễ hội tại Nhật Bản

yosakoitop.jpgLễ hội Hoa anh đào lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 10-12/4/2009 vừa qua tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa đã thu được thành công rực rỡ với 280.000 lượt khách tới tham dự. Đây là lễ hội thường niên nhằm giới thiệu tới người dân Việt Nam những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Nhật Bản, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.


Lễ hội Hoa anh đào lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 10-12/4/2009 vừa qua tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa đã thu được thành công rực rỡ với 280.000 lượt khách tới tham dự. Đây là lễ hội thường niên nhằm giới thiệu tới người dân Việt Nam những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Nhật Bản, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

yosakoi1.jpg

yosakoi2.jpg

Dòng người đông đảo tới tham dự lễ hội

Để tiếp nối cho thành công rực rỡ của lễ hội, Văn phòng Lễ hội Hoa anh đào (thuộc Hội giao lưu Văn hóa Nhật Việt – JVCA) đã chọn ra 11 đại diện tới từ các đội múa: FPT, Honda, Yuki Center, ĐHDL Phương Đông, ĐHKHXH&NV, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại thương, TTTN Núi Trúc và Hanoi Super Yosakoi làm đại diện cho thanh niên Việt Nam sang Nhật để giao lưu văn hóa.

yosakoi3.jpg

Những đại diện cho thanh niên Việt Nam tới Nhật Bản dự lễ hội Harajuku

11 bạn trẻ này đã tập hợp thành một đội múa đại diện cho Yosakoi Việt Nam, cùng nhau tập luyện trong suốt một tháng để có thể tới tham dự lễ hội Harajuku tại Tokyo vào ngày 29-30/8 tới, đưa những nét văn hóa của riêng Việt Nam vào Yosakoi và trình diễn trước dân tộc đã sản sinh ra loại hình nghệ thuật này.

yosakoi4.jpg

yosakoi5.jpg

Tưng bừng lễ hội Yosakoi Harajuku

Năm nay sẽ là năm đầu tiên đội Việt Nam tham dự lễ hội Yosakoi tại Nhật Bản. Đây sẽ là một dấu mốc quan trọng trong bước phát triển của Yosakoi Việt Nam nói riêng, và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

yosakoi6.jpg

Thảo luận sôi nổi về chương trình tập luyện

Trước khi đi, những người đại diện này đã phải học rất nhiều thứ bên cạnh việc tập múa, các bạn phải học cách ứng xử, nói năng khi giao tiếp với người Nhật, cách ăn uống, ăn mặc, đi lại…

yosakoi7.jpg

yosakoi8.jpg

yosakoi9.jpg

yosakoi10.jpg

yosakoi11.jpg

Những món ăn bắt mắt của Totoya

Đội sẽ khởi hành sang Nhật vào đêm ngày 24/8, tham dự lễ hội vào ngày 29-30/8 và trở về nước vào sáng 1/9. Vậy là chỉ còn 1 tuần nữa để chuẩn bị, công việc ngày càng gấp rút, tập múa cả tuần, nhưng ai cũng rất hào hứng và nhiệt tình. Hãy cùng chúc cho đội Việt Nam biểu diễn tưng bừng tại lễ hội Harajuku và chuyến đi diễn ra thành công tốt đẹp nhé!
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục