Thưởng thức mì Ramen “đặc biệt”

ramentop.gifMột sáng chế mới đây của ông chủ một quán ăn tại Yamanashi – ông Yoshihira Uchida, đó là một chú robot-biết-làm-mì-ramen, đã trở thành một sự kiện khiến người ta bàn ra tán vào suốt thời gian vừa qua.


Một sáng chế mới đây của ông chủ một quán ăn tại Yamanashi – ông Yoshihira Uchida, đó là một chú robot-biết-làm-mì-ramen, đã trở thành một sự kiện khiến người ta bàn ra tán vào suốt thời gian vừa qua.

Cửa hàng có một màn hình điện tử để mỗi thực khách đến đây có thể tự chọn khẩu phần ưa thích cho riêng mình, như mì nước tương (Shoyu) hay mì muối (Shio)…Chú robot này có thể tạo ra tận 40 triệu hương vị mì khác nhau đó nhé !

ramen.jpg

Trình tự tạo ra một bát mì như thế này: Khi khách hàng yêu cầu món ăn trên bảng điện tử, người bán hàng bắt đầu cho mì vào luộc, đồng thời ông chủ bắt đầu vận hành máy. Robot có nhiệm vụ cho các thứ gia vị và đổ soup vào bát, đưa lên băng chuyền tới chỗ người bán hàng, thêm thịt heo thái mỏng, và thế là đã sẵn sàng để phục vụ. Tất cả các công đoạn trên chỉ mất có 2 phút, chắc hẳn là nhanh hơn người thường phục vụ rồi.

Uchida đã lắp ráp robot bằng chiếc máy radio và chiếc máy thu âm cũ của ông. Trước đây ông từng tốt nghiệp trường khoa học Musashi (nay thuộc Đại học Tokyo), và cũng tham gia vào lớp học sửa chữa điện máy và vi mạch. Ông từng làm tại một công ty đóng gói mì đã được sấy khô. Rồi sau suốt quãng thời gian kiên nhẫn học hỏi tìm kinh nghiệm, ông mới có thể mở cửa hàng cho riêng mình vào năm ngoái và thực hiện ý tưởng sáng tạo đã được nung nấu bấy lâu.

ramen1.png

“Tôi đã bắt đầu thực hiện kế hoạch này từng chút một từ năm 2003”, Utada nói, “Và không có sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên hay các loại máy móc hiện đại.”

Quá trình phát minh ra cỗ máy đặc biệt này cũng gặp phải không ít khó khăn, có khi chúng làm mì mà không có…gia vị, có khi canh lại tràn cả ra ngoài, và máy tính hỏng hóc là chuyện xảy ra như cơm bữa. Rồi cứ điều chỉnh đi, sửa chữa lại, cuối cùng cỗ máy hoàn chỉnh đã ra đời vào tháng 11 năm ngoái.


Ông Uchida đã tốn khoảng 20 triệu yên trong việc tạo ra chú robot này, và thu về được 500 yên cho mỗi bát mì ramen. Ông dự định trong tương lai sẽ tự động hóa cả công việc phục vụ trong cửa hàng bằng những chú robot. Utada mong muốn có thể mở thêm 2 cửa hàng nữa tại Kofy-shi sớm nhất có thể vào cuối năm nay. Ông cũng rất hi vọng sản phẩm của mình có thể được công nhận trên toàn thế giới, và được sản xuất hàng loạt.

Navi

Theo 3yen

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục