Thay đổi phong cách sống của người trẻ Nhật Bản

phongcachsongtop.jpgVới tình trạng ngày càng nhiều người trẻ tại Nhật Bản quá quan tâm công việc mà bỏ bê cuộc sống cá nhân, ưa độc lập, tự do hơn, thì những hoạt động cộng đồng nhằm kéo gần con người lại với nhau hơn càng được khuyến khích.


Với tình trạng ngày càng nhiều người trẻ tại Nhật Bản quá quan tâm công việc mà bỏ bê cuộc sống cá nhân, ưa độc lập, tự do hơn, thì những hoạt động cộng đồng nhằm kéo gần con người lại với nhau hơn càng được khuyến khích. Một số lượng không nhỏ những nhân viên văn phòng hiện nay tại Tokyo đang cố gắng cải thiện cách sống bằng cách tham gia vào các hoạt động thư giãn cho bản thân mình vào buổi sáng trước giờ đi làm, ví dụ như để tìm “một nửa” tương lai của mình hay tìm hiểu nâng cao kiến thức văn hóa xã hội.

phongcachsong1.jpg

phongcachsong2.jpg

Vào 6h30 sáng, tại một khu phố sấm uất ở Shinjuku, sáu người đàn ông và sáu phụ nữ cùng tụ họp lại cho một cuộc “mai mối” đặc biệt. Những cuộc “xem mặt” này thường diễn ra từ tầm giữa tháng 6, với những thông tin bảo trợ được cung cấp bới một công ty môi giới hôn nhân và mỗi người tham gia phải đóng góp 5,500 yên cho 90 phút của chương trình. 12 người tham gia sẽ cùng có một bữa sáng thoải mái với nhau, cùng trò chuyện thân mật. Và sau đó họ phải quyết định chọn lựa một người trong số những người tham gia, để kết đôi một nam – một nữ, và bắt đầu hẹn hò.

Một phụ nữ 30 tuổi đã bày tỏ sự thích thú của cô, rằng cô thấy hoạt động này rất thú vị và chắc chắn cô sẽ còn quay lại lần nữa.

''Thật tuyệt vời khi được gặp gỡ những người đán ông vào buổi sáng. Có lẽ chỉ có thời điểm này mới có thể nhận thấy rõ nhất con người thật của họ, không cầu kỳ, kiểu cách như buổi tối, thời gian mà có thể họ còn dính cả men rượu. Chi phí tham gia hoạt động này tôi nghĩ cũng không tốn kém – nó quả là một khoản đầu tư xứng đáng là đằng khác.” cô nói, ''Vâng, chắc hẳn tôi sẽ quay lại rồi.''

phongcachsong3.jpg

phongcachsong4.jpg

Còn nếu muốn hiểu thêm về văn hóa địa phương mình thì đã có những học viên đến từ Học viện Marunochi giúp bạn. Họ đã thu hút rất nhiều cư dân ở đây tụ tập lại cho các khóa học tại địa điểm gần ga JR Tokyo, bắt đầu vào 7:30 mỗi sáng. Người đứng đầu tổ chức hoạt động này, cùng với sự tham gia của nhiều công ty và tổ chức khác, đã chuẩn bị sẵn sàng 10 khóa học cho những người tham gia từ 13 tháng 7, và một nửa số đó đã kín chỗ. Những khóa học gồm đào tạo về tiếng nói, về nông nghiệp hay các chủ đề về môi trường, và còn có cả một số lớp học for-men-only, dành cho nam giới nâng cao trình độ làm việc nhà của mình. Trong tháng này, những diễn viên từ nhà hát kịch Noh sẽ hướng dẫn cho những người tham gia bài thánh ca “Takasago”, một bài ca quen thuộc trong hôn lễ.

Bạn có muốn tham gia những hoạt động bổ ích như vậy hay không? Nếu tại nơi bạn vẫn chưa có những hoạt động thú vị như thế này, tại sao lại không trở thành người đầu tiên phát triển những hoạt động bổ ích này cho chính mình và cộng đồng bạn nhỉ?!

Theo acc.vn
 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục