Sushi bốn mùa (P3)

sushitop.gifLoài nhím biển có hình dạng khá kì lạ với thân mình hình tròn và những cái gai dài như loài nhím trên cạn. Người ta thường lấy phần thịt mầu vàng bên trong của nhím biển để chế biến thức ăn. Nhím biển thường được sử dụng để chế biến Gunkan-maki (một loại Sushi cơm quấn rong biển bên ngoài).
Uni: Nhím biển

Loài nhím biển có hình dạng khá kì lạ với thân mình hình tròn và những cái gai dài như loài nhím trên cạn. Người ta thường lấy phần thịt mầu vàng bên trong của nhím biển để chế biến thức ăn. Nhím biển thường được sử dụng để chế biến Gunkan-maki (một loại Sushi cơm quấn rong biển bên ngoài).

sushi1.jpg

sushi2.jpg

sushi3.jpg

sushi4.jpg 
Maguro: Cá ngừ 

Với đặc điểm mầu thịt cá đỏ rực, sushi được chế biến từ cá ngừ trông thật ngon mắt phải không các bạn? Hơn thế nữa thịt cá ngừ lại nạc nhiều, ít chất béo, rất ngon mà lại bổ dưỡng. Đây cũng là nguyên liệu thường thấy để chế biến các loại sushi.

sushi5.jpg
 
sushi6.jpg
 
sushi7.jpg 
Kuruma ebi: Tôm panđan 

Tôm có thể được thưởng thức dưới dạng tươi sống hoặc đã được luộc lên, sau đó người ta sẽ bóc vỏ tôm và rạch một đường dọc bụng tôm. Cơm sẽ được đặt tại phần giữa đường rạch đó. Vậy là món “Nigiri zushi” đã sẵn sàng.

sushi8.jpg 

sushi9.jpg
 
sushi10.jpg 
Tamago: Sushi được chế biến từ trứng tráng. 

Phần trứng tráng vàng ươm được kết hợp với cơm nắm rồi lại được thể hiện dưới nhiều hình thức đẹp mắt, độc đáo khiến món sushi với Tamago thật hấp dẫn.

sushi11.jpg

sushi12.jpg

sushi13.jpg
Kampyo-maki 

Bí khô sau khi được ngâm nước cho nở ra sẽ được cuốn bên trong rong biển cùng với cơm. Các bạn có nhận ra Kampyo-maki thuộc loại sushi nào không? Đó chính là Hosomaki, một loại sushi cuộn chỉ sử dụng một loại nguyên liệu duy nhất cuộn bên trong cơm và rong biển.

sushi14.jpg 

sushi15.jpg

Các bạn có nhận ra các loại sushi trên: Kampyomaki, Tamago, Maguro, Ika, Akagai, Kurumaebi…

 

Theo acc.vn

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục