Sushi bốn mùa (P2)

sstop.gifTrong tiếng Nhật tên của loài cá này thay đổi mỗi khi nó lớn lên: Hiramasa (vào mùa hè khi cá còn nhỏ), Kampachi (mùa thu) cuối cùng là Buri (mùa đông). Loài cá Kampachi này có hàm lượng cao axit béo omega3 rất tốt cho sức khỏe con người.

 Mùa thu

Kampachi

Trong tiếng Nhật tên của loài cá này thay đổi mỗi khi nó lớn lên: Hiramasa (vào mùa hè khi cá còn nhỏ), Kampachi (mùa thu) cuối cùng là Buri (mùa đông). Loài cá Kampachi này có hàm lượng cao axit béo omega3 rất tốt cho sức khỏe con người.

ss1.jpg

ss2.jpg 

Hiramasa

ss3.jpg

 

Kohada: Cá mòi đốm chấm

Khi nhắc đến “Edomae Sushi” hay còn được biết đến là “Nigiri zushi” thì không thể bỏ qua loài cá Kohada. Sushi được chế biến từ Kohada được rất nhiều người yêu thích và còn được mệnh danh là “vua”  của “Edomae Sushi” . Cũng như Kampachi, tên của loài cá này thay đổi theo kích cỡ của cá: Shinko (vào mùa xuân, lúc cá còn nhỏ), tiếp theo là Kohada (mùa hè), Nagazumi (mùa xuân), và cuối cùng là Konoshiro (mùa đông). Trong đó Shinko là loại đắt nhất vì khi lớn hơn Kohada trở nên có  nhiều xương và cứng hơn.

ss4.jpg

ss5.jpg 

ss6.jpg

ss7.jpg
Saba: Cá thu
Khi được sử dụng để chế biến sushi, thịt cá thường được tẩm ướp với gia vị và giấm. Tính chất của giấm sẽ tác động làm dậy nên vị béo của cá và đỡ đi vị tanh khi dùng cá sống.
ss8.jpg


ss9.jpg


ss10.jpg

Mùa đông

Ika: Con mực.

Mực khi được chế biến trong món sushi thật rất hấp dẫn. Nó có thể được chế biến thành “Nigiri_zushi” với một lát mực thái mỏng đặt lên trên phần cơm nắm. Hay với phong cách truyền thống của “Edomae sushi”: cơm được trộng cùng Kampyo (bí khô), rong biển và Yuzu (vỏ quả thanh yên_một loại quả thuộc giống cam quýt), tất cả được nhồi vào bên trong con mực rồi được cắt thành miếng vừa ăn. Loại Sushi độc đáo này có tên gọi là Inro-zume

ss11.jpg

ss12.jpg

ss13.jpg

ss14.jpg

Aka-gai: Loài trai đỏ.

Với đặc điểm nổi bật về mầu sắc trông thật ngon miệng và vị ngọt, mềm của thịt trai, Sushi chế biến từ Aka-gai luôn được rất nhiều người chọn lựa khi thưởng thức Sushi.

ss15.jpg

ss16.jpg

ss17.jpg

ss18.jpg

Hirame: Cá bơn.

Thịt cá sau khi được chế biến, thái lát mỏng đặt lên phần cơm nắm, thường sẽ có một chút nước tương và vài giọt nước chanh được rưới lên phần thịt cá làm dậy nên mùi vị tươi ngon vốn có của cá.

ss19.jpg

ss20.jpg

ss21.jpg

Tako: Bạch tuộc.

Trong công thức chế biến Sushi Edo, thịt bạch tuộc được luộc trong nước muối, thái thành lát mỏng rồi được đặt lên phần cơm nắm. Khi thưởng thức loại sushi này bạn cần nhai kĩ một chút để cảm nhận vị ngọt của sushi.

ss22.jpg

ss23.jpg

ss24.jpg

 

Còn tiếp

Theo acc.vn

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục