Khám phá những sắc màu kỳ diệu của cố đô Kyoto

kyototop.gifỞ một thành phố cổ vốn nổi tiếng với lịch sử lâu đời, với vô số những đền thờ, đài tưởng niệm, thì sự rực rỡ muôn màu muôn vẻ mà bảo tàng Kính Vạn Hoa mang đến cho nơi đây đã thực sự trở thành nét đặc biệt, cũng như tạo nên vẻ thân thiện và hiếm có của cố đô Kyoto.
Ở một thành phố cổ vốn nổi tiếng với lịch sử lâu đời, với vô số những đền thờ, đài tưởng niệm, thì sự rực rỡ muôn màu muôn vẻ mà bảo tàng Kính Vạn Hoa mang đến cho nơi đây đã thực sự trở thành nét đặc biệt, cũng như tạo nên vẻ thân thiện và hiếm có của cố đô Kyoto.

kyoto1.jpg 

Bảo tàng nằm trên một con phố yên tĩnh tại quận Nagakyo, mang một sức lôi cuốn lạ kì với những người khách đi qua đây bằng sự sắp xếp màu sắc, ánh sáng hài hòa rất tinh tế và đặc biệt. Và không giống như những bảo tàng khác, nơi mà bạn chỉ có thể nhìn ngắm các vật trưng bày qua tủ kính, “không sờ vào hiện vật”, thì khi đến đây, bạn được khuyến khích tự mình khám phá những chiếc kính muôn màu được trưng bày và ngắm nhìn những hình ảnh kì thú do chúng tạo nên.

kyoto2.jpg

kyoto3.jpg

Có nhiều người hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng những chiếc kính vạn hoa được sáng tạo với đủ loại màu sắc và hình dạng. Không chỉ là một ống ngắm đơn điệu mà có khi nó còn được gắn thêm hộp nhạc, có thể có hình dạng bức tượng, hay thậm chí hình chiếc thùng rác. Có những chiếc kính vạn hoa đặc biệt ở đây còn được tạo hình như một nàng geisha trang nhã vậy.

kyoto4.jpg

Tại một thành phố có bề dày lịch sử như Kyoto, mọi công dân đều có ý thức trong việc tìm hiểu, gìn giữ và phát triển những nét đẹp truyền thống. Bảo tàng nổi tiếng đến ngay cả những đứa trẻ cũng biết đến nơi này.

Theo ông Ayaka Kawai, một nhân viên của bảo tàng, thì những chiếc kính đặc biệt này được sáng tạo và trưng bày trước hết là dành cho việc trị liệu của những đứa trẻ gặp chứng rối loạn tinh thần đang được điều trị tại Trung tâm đào tạo Giáo dục trẻ em của thành phố. Ông tin rắng những chiếc kính này quả thật có khả năng chữa bệnh, là nguồn thư giãn đặc biệt cho con người. Bởi vậy mà bảo tàng đã thực sự gây được tiếng tăm, lôi cuốn không chỉ với các em nhỏ gặp khó khăn mà với tất cả những ai từng đặt chân đến đây.

kyoto5.jpg

Vậy nếu bạn có cơ hội đến Kyoto, và muốn thử làm một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt, tại sao không dẫn bạn bè của mình đến với thế giới tràn ngập ánh sáng và sắc màu này ?

Bảo tàng Kính Vạn Hoa mở cửa từ thứ 3 đến Chủ Nhật và vào các ngày lễ, từ 10h -> 18h, chỉ mất 3 phút đi bộ từ ga Karasuma-oike. Bạn có thể ghé thăm trang web của bảo tàng tại: www.k-kaleido.org/museum.

Theo acc.vn

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục