Hà Nội sẽ trồng hoa anh đào trên đường phố

anhdao.jpgỦy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa chấp thuận cho Công ty Công viên cây xanh Hà Nội làm đầu mối tiếp nhận cây giống hoa anh đào và tổ chức trồng tại các trục đường phố của Hà Nội.


Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa chấp thuận cho Công ty Công viên cây xanh Hà Nội làm đầu mối tiếp nhận cây giống hoa anh đào và tổ chức trồng tại các trục đường phố của Hà Nội.
sakura.jpg

Thời gian vừa qua, công ty này đã triển khai trồng thử một số cây anh đào (do Nhật Bản tặng) tại một số khu vực như Công viên Nghĩa Đô, phố Thụy Khuê và đã cho kết quả khả quan.

 

Thời gian tới, được sự cho phép của Ủy ban Nhân dân thành phố, công ty sẽ tiếp tục triển khai trồng cây tại một số tuyến đường, công viên khác trên địa bàn thành phố.

 

Sáng kiến trồng hoa anh đào tại Hà Nội là do một số cá nhân Việt kiều tại Nhật Bản và TPHCM có Thư đề nghị gửi Ủy ban Nhân dân thành phố về sáng kiến trồng Hoa anh đào tại Hà Nội nhân lễ hội kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

 

Thành phố Hà Nội coi đây là một hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục