Đoàn múa rối Tokyo ngày càng thu hút nhiều khán giả

muaroitop.jpgDù thời gian thành lập đã ngót nghét gần một thế kỷ nhưng sức hút của những con rối đáng yêu đến từ đoàn múa rối Tokyo vẫn luôn thu hút khán giả mọi lứa tuổi tại đất nước Nhật Bản.


Dù thời gian thành lập đã ngót nghét gần một thế kỷ nhưng sức hút của những con rối đáng yêu đến từ đoàn múa rối Tokyo vẫn luôn thu hút khán giả mọi lứa tuổi tại đất nước Nhật Bản.

muaroi1.jpg

Vào tháng tư, vở “Hana no suki na ushi – Ferdinand” bắt đầu được trình diễn tại rạp. Đây là một vở kịch thú vị được xây dựng nên từ câu truyện trẻ em quen thuộc “Câu truyện của Ferdinand” của nhà văn quá cố người Mỹ Munro Leaf, với nhân vật chính là chú trâu nhỏ Ferdinand. Những diễn viên múa rối tài năng của đoàn đã đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả, đặc biệt là những khán giả nhí, trong cảnh chú trâu Ferdinand gặp khó khăn đã bật khóc.

muaroi2.jpg

muaroi3.jpg

Trong những năm 80, đoàn múa rối từng rơi vào thời kì khó khăn khi bị đình chỉ hoạt động trong thời gian chiến tranh, thời gian mà quyền tự do ngôn luận và bày tỏ suy nghĩ bị ngăn cấm, và cũng với đó là những khó khăn về tài chính lại cảng cản trở sự sáng tạo nghệ thuật của họ. Tuy vậy, tới nay những hoạt động của đoàn vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển. Mỗi năm họ mang tới hơn 550 buổi biểu diễn, phục vụ 120,000 khán giả khắp nơi, từ rạp hát của họ ở Shinjuku, Tokyo cũng như tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

muaroi4.jpg

Yuriko Hayakawa, một diễn viên kì cựu của đoàn biểu diễn, người đã gắn bó với đoàn được 38 năm, đã bày tỏ sức hút không thể cưỡng lại được của những con rối đối với chính bản thân ông: “Với một con rối, chúng tôi có thể thể hiện những tâm tư tình cảm mà con người bình thường khó có thể biểu lộ.”

Một vị khách người Úc tới buổi biểu diễn cùng với hai cậu con trai của mình hào hứng nói rằng: “Được theo dõi sự sáng tạo không ngừng của con người, không chỉ khơi gợi niềm hứng khởi, vui thích của trẻ nhỏ mà ngày cả người lớn chúng tôi cũng thực sự bị thu hút”

muaroi5.gif

Đoàn múa rối Tokyo sẽ biểu diễn những vở kịch dành cho cả người lớn, bắt đầu với câu chuyện ma “Kaidan Botan Doro” tại nhà hát Kinokuniya, Shinjuku vào ngày 20-8 tới đây, nằm trong những hoạt động kỉ niệm lần thứ 80 ngày thành lập của mình.

 

Theo acc.vnXem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục