Đền Bạc Ginkaku-ji

denbactop.jpgCùng với đền vàng Kinkaku-ji, đền bạc Ginkaku-ji là hai công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của cả thành phố Kyoto. Ngôi đền cũng được Unesco công nhận là di sản nghệ thuật kiến trúc của Nhật Bản.


Cùng với đền vàng Kinkaku-ji, đền bạc Ginkaku-ji là hai công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của cả thành phố Kyoto. Ngôi đền cũng được Unesco công nhận là di sản nghệ thuật kiến trúc của Nhật Bản.
denbac1.jpg

denbac2.jpg

denbac3.jpg

Ban đầu, đền Ginkaku được thiết kế với mục đích để làm khu biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa dành cho tướng quân Ashikaga Yoshimasa thuộc thời đại Muromachi (1392 – 1573). Tướng Yoshimasa sau khi rút khỏi quan trường đã dành nhiều thời gian của mình để theo đuổi nghệ thuật trà đạo. Ông đã thiết kế và xây dựng Togu-do (một khu nhà trong đền) thành một phòng lễ trà – đây được coi là phòng lễ trà kiểu mẫu nhất của Nhật Bản. Vào năm 1485, tướng Yoshimasa thay đổi trở thành một vị sư và Ginkaku từ đó cũng trở thành đền thờ Phật.
denbac4.jpg

denbac5.jpg

denbac6.jpg

Về mặt tổng thể cũng như phong cách, đền Ginkaku có thiết kế giống với ngôi đền chị em của mình là đền vàng Kinkaku-ji . Do lý do thiếu kinh phí dành cho cuộc nội chiến Onin nên đền Ginkaku-ji không mạ bạc mà giữ nguyên nét màu nâu mộc mạc của gỗ.
denbac7.jpg

denbac8.jpg

denbac9.jpg

Bên cạnh những công trình mộc, Ginkaku còn nổi tiếng với khu vườn được thiết kế bởi nghệ sĩ Soami nổi tiếng bậc nhất vào thời đó. Những vạch cát và tảng đá hình chóp trong vườn chính dùng để tượng trưng cho một núi Phú Sĩ nổi tiếng thu nhỏ.
denbac10.jpg

denbac11.jpg

denbac12.jpg

denbac13.jpg

Mách bạn:
 
Đi lại: từ trạm xe lửa Demachi-yanagi ở Keihan, bắt xe buýt nội thành đi Ginkakuji-michi (mất khoảng 10 phút), sau đó bắt xe đi Ginkakuji-mea (khoảng 5 phút) rồi đi bộ 1 đoạn là tới được đền.
 
Giờ mở cửa: 8:30 – 17:00 (từ tháng mười hai đến tháng hai  là 9:00 – 16:30), mở cửa suốt cả năm.

Theo acc.vn
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục