Con kênh xanh xanh của Chiba yên bình (P1)

tonetop.jpgTone, một tên gọi thân thương đã từng là huyền thoại và là niềm kiêu hãnh của người dân Chiba, Nhật Bản. Tạo hoá có khắc nghiệt có sắp bày đến đâu thì với nghị lực và sức sáng tạo, con người rồi sẽ chinh phục tất cả. Cái tên Tone gắn với con kênh lịch sử mà chúng tôi đang muốn đề cập đến chính là minh chứng hùng hồn nhất cho sức sáng tạo và nghị lực vượt bậc của người dân miền quê này.


Tone, một tên gọi thân thương đã từng là huyền thoại và là niềm kiêu hãnh của người dân Chiba, Nhật Bản. Tạo hoá có khắc nghiệt có sắp bày đến đâu thì với nghị lực và sức sáng tạo, con người rồi sẽ chinh phục tất cả. Cái tên Tone gắn với con kênh lịch sử mà chúng tôi đang muốn đề cập đến chính là minh chứng hùng hồn nhất cho sức sáng tạo và nghị lực vượt bậc của người dân miền quê này.

tone1.jpg

Khởi công xây dựng năm 1888 bởi sự giám sát của kỹ sư người Hà Lan Muruderu và sự góp sức của hơn 2000000 người, con kênh đã rút ngắn khoảng cách của các vùng miền Bắc Chiba lại với nhau, làm cho việc đi lại cũng như thương mại buôn bán vùng phát triển.

Dòng kênh dài 8.5km, rông 18m, sâu 1.6m, khơi nguồn từ con sông Tone, chạy dọc biên thành phố Nado, xuyên suốt đến tận vùng biên của thành phố Noda rồi lại  tiếp tục băng từ phía Đông Nagareyama Hukai chạy dọc biên thành phố Noda và Nagareyama tiếp với dòng Edo tại Nagareyama Hukai Nettai.

tone2.jpg

Một hành trình ngỡ như dài thăm thẳm cuối cùng cũng đã gắn kết sông Tone với sông Edo. Kế hoạch cho công trình kênh đào Tone không được chính phủ thông qua nên buộc phải thành lập công ty cổ phần kênh đàoTone đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng và quản lý công trình này.

Thế nhưng kế hoạch cho công trình này không đơn thuần là nối đôi bờ Edo và Tone, mà đây còn là một công trình vĩ đại cải thiện hoàn toàn, đưa nước đến tận Thái Bình Dương, nối kết những công trình đường dẫn nước nội địa của Kashima thuộc đảo Ibaraki.

tone3.jpg

tone4.jpg

tone5.jpg

Sự ra đời của các công trình đôi bờ sông từ những năm đầu Edo đã dần làm cho lối mòn dọc bờ sông của khu vực Kanto trở nên lạ lẫm vô cùng. Dòng Tone tại khúc thành phố Sekiyado, phân nhánh thành dòng Tone (ngày nay) dẫn đến Choshi và dòng Edo (ngày nay) dẫn đến vịnh Tokyo.

tone6.jpg

tone7.jpg

tone8.jpg

tone9.jpg

Chính đều này đã tạo nên con đường cho dòng chảy từ Choshi, chảy vào sông Tone, chạy qua thượng nguồn Sekiyado và đổ xuống sông Edo, và dòng chảy bao quanh bán đảo Bansohando và cũng chính là con đường kết nối giữa Edo và Thái Bình Dương của khu vực Đông Bắc.

tone10.jpg

tone11.jpg

tone12.jpg
 
tone13.jpg

  Qủa là một công trình phức tạp và đầy khó khăn. Vậy mà đến 1890 nước từ con sông Tone đã theo kênh Tone chạy rộng khắp mọi nơi, đến tận cả Thái Bình Dương. Dòng kênh Tone đi qua đã mang lại màu xanh và nét trù phú cho những miền quê nơi đây.

Và thế tàu thuyền lại về, hàng ngày có cả hàng trăm thuyền, gấp hơn cả trăm lần trước đây, tấp nập lưu thông qua lại con kênh và khu vực này. Cuộc sống thôn quê, bỗng chốc đổi mới…Sự sống lại trỗi về tận những nẻo xa xôi bắc Chiba…

Thế nhưng tốc độ phát triển vượt bậc của Nhật Bản cùng sự thịnh vượng và đô thị hoá hệ thống đường sắt, đường bộ, hàng không len lỏi tận vùng sâu, vùng xa đã đẩy sứ mệnh quan trọng của con kênh Tone đến biến bờ chấm dứt.

tone14.jpg

tone15.jpg

tone16.jpg

Thời điểm huy hoàng nhất của đường thuỷ cũng như con kênh Tone kéo dài vỏn vẹn chỉ 20 năm từ 1890 đến 1910. Con kênh phải hứng chịu những biến động sự phát triển Nhật Bản. Trước quyết định đập phá con kênh để tạo lập các công trình kinh tế, chính phủ Nhật buộc phải quốc hữu hoá con kênh năm 1941 với tên gọi mới “Hagawa Tone gawa”. Con kênh lại tiếp tục được nạo vét, và tu bổ, dòng nước trong xanh lại tiếp tục lững lờ trôi như vô tình, mặc cho mỗi thứ đã đổi thay.

Còn tiếp
Theo acc.vn


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục