Cô gái với niềm đam mê kỳ lạ

ikumitop.jpgCô gái trẻ này từng nổi tiếng vì quyết định cống hiến cả cuộc đời mình vào việc thúc đẩy và bảo tồn những pho tượng Phật, bằng các hiểu biết, những lời giảng đơn giản và dễ hiểu đem mọi người đến gần với tôn giáo này hơn. Và nay cô đã được công nhận là Đại sứ văn hóa cho bào tàng Quốc gia Nara.


Cô gái trẻ này từng nổi tiếng vì quyết định cống hiến cả cuộc đời mình vào việc thúc đẩy và bảo tồn những pho tượng Phật, bằng các hiểu biết, những lời giảng đơn giản và dễ hiểu đem mọi người đến gần với tôn giáo này hơn. Và nay cô đã được công nhận là Đại sứ văn hóa cho bào tàng Quốc gia Nara.
ikumi1.jpg

ikumi2.jpg

Trả lời phỏng vấn, Ikumi Hirose cho biết: “Tôi rất hào hứng với việc này. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình”. Cô được trao chứng nhận cho vai trò mới của mình bởi giám đốc bảo tàng, ông Kenichi Yuyama.

Hirose năm nay 29 tuổi, tới từ Yokohama, từng học chuyên ngành mĩ thuật tại Nhật Bản. Cô đã từng xuất bản một cuốn sách với những hình ảnh cùng tài liệu được chau chuốt, tỉ mỉ vô cùng về sức mê hoặc của những pho tượng Phật giáo, nhưng cũng không thiếu nét hài hước nhẹ nhàng tạo cho những vấn đề tôn giáo tưởng chừng như khô cứng khó hiểu ấy trở nên thu hút lạ thường.

ikumi3.jpg

ikumi4.jpg

ikumi5.jpg


Cô cũng từng thảo luận về nghệ thuật tôn giáo này trên những chương trình truyền hình và các bài báo, tạp chí. Hirose cho biết cô bắt đầu trở nên hứng thú với những bức tượng Phật kể từ 2 năm sau khi cha cô qua đời, khi cô tới đền Sanjunsangendo và bật khóc lúc được ngắm nhìn hàng nghìn bức tượng với hàng nghìn cánh tay kì lạ. Những tác phẩm linh thiêng ấy đã đem lại sự yên bình trong tâm hồn và sức mạnh to lớn cho cô, và bằng cách nào đó, niềm đam mê ấy đã trở nên mãnh liệt và quyến rũ cô tới không thể cưỡng lại được.


 

Các bạn cũng có thể tham quan website chính thức của Hirose (bằng tiếng Nhật) để hiểu thêm về niềm đam mê đặc biệt của cô cũng như các hoạt động hiện tại trong vị trí Đại sứ văn hóa cho bảo tàng Quốc Gia Nara ở địa chỉ sau. http://www.buddha-girl.com


Theo acc.vn

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục