“Áo cây cọ” đắt hàng tại Tokyo

aocaycotop.gifVới cách “tái chế” không đụng hàng của mình: sử dụng vải may kimono để làm những chiếc áo “aloha”, ông chủ cửa hàng với shop quần áo Hawai tại trung tâm Tokyo, dù mới mở được nửa năm nhưng đã rất ăn nên làm ra, nhờ góp một phần nào đó trong việc mang vẻ đẹp của thế giới hòa với vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản.


Với cách “tái chế” không đụng hàng của mình: sử dụng vải may kimono để làm những chiếc áo “aloha”, ông chủ cửa hàng với shop quần áo Hawai tại trung tâm Tokyo, dù mới mở được nửa năm nhưng đã rất ăn nên làm ra, nhờ góp một phần nào đó trong việc mang vẻ đẹp của thế giới hòa với vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản.

aocayco1.jpg

aocayco2.jpg

Vải kimono "biến hoá" thành áo "aloha"

Cửa hàng được mở tại khu Nezu, có tên là Sanun Kaigetsu (nghĩa là “mây trên núi và mặt trăng trên biển”). Theo lời ông chủ – Akihiko Nakamura, những chiếc kimono cũ được thu mua từ các chợ bán đồ… thanh lí giảm giá, và được thợ may "hô biến" thành loại áo sơ mi quen thuộc "hoa lá cành" của người Hawai, với đủ loại cho cả nam, cả nữ và trẻ con nữa.
aocayco3.jpg

Những chiếc áo được yêu thích không chỉ bởi sự sặc sỡ nhiều màu sắc vốn thấy của nó, mà còn bởi sự chau chuốt, tỉ mỉ, tinh tế của những họa tiết, hoa văn của kimono. Dù nói là đồ cũ nhưng vải kimono để may áo cũng là loại vải Satsuma đắt tiền, với những chiếc khuy Swarovski lừng danh, vì vậy giá cho một mẫu thiết kế có hơi “chặt chém” một chút: khoàng 20.000 đến 50.000 cho một chiếc cỡ vừa.

Có một số loại vải ở đây đã lâu đời lắm rồi, có khi tới gần cả thế kỉ”, Nakamura cho biết.

Ông của Nakamura vốn được sinh ra tại hòn đảo Maui, Hawaii và mẹ của ông là thợ may kimono lâu năm, có lẽ bởi vậy mà ông mới có ý tưởng kết hợp truyền thống gia đình như vậy.

Một số khách du lịch khi tới Hawaii đã đem theo những chiếc áo làm từ vải kimono đặc biệt này, và người ở đây cũng rất ưa thích chúng

aocayco4.jpg

Theo Kyodo
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục