Nhiều hoạt động “tiếp sức” các thí sinh thi Đại học

tiepsuc.jpgTiếp sức mùa thi, một chương trình hoành tráng được tổ chức trong nhiều năm nay đã thu hút sự tham gia của rất nhiều Teen và cũng nhờ nó mà các sĩ tử đã được giúp đỡ rất nhiều trên con đường vào giảng đường đại học…Tiếp sức mùa thi, một chương trình hoành tráng được tổ chức trong nhiều năm nay đã thu hút sự tham gia của rất nhiều Teen và cũng nhờ nó mà các sĩ tử đã được giúp đỡ rất nhiều trên con đường vào giảng đường đại học…
Cùng với sự tiếp sức của Trung tâm Hỗ trợ SV Thành phố và hàng ngàn chiến sĩ tình nguyện, chương trình TIẾP SÚC MÙA THI 2009 với mong muốn đồng hành và hỗ trợ các thí sinh thi Đại học đạt kết quả tốt nhất và thành công trong con đường tương lai. Chương trình đã được tổ chức rất quy mô trong nhiều năm qua, thu hút được rất nhiều Teen tham gia. Các hoạt động tiếp sức mùa thi thực sự đã giúp ích rất nhiều cho các sĩ tử, đặc biệt là các bạn ở các tỉnh lên thành phố để thi đại học.
 
Bạn Trúc Quỳnh (sv năm 1 trường ĐHL) tâm sự: "Nhớ năm ngoái mình chân ướt, chân ráo vào Sài Gòn để thi đại học. Đường xá không rành rẽ nên vào ngày thi mình xém bị lạc đường, trễ giờ đến Hội đồng thi. Nhờ các chiến sĩ tình nguyện "tiếp sức", tận tình đi cùng mình để đến tận chỗ thi mà mình kịp giờ thi đại học."
 

Theo thông tin từ Ông Quách Hải Đạt – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM (đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện chương trình TIẾP SỨC MÙA THI tại TP.HCM) cho biết, tính đến thời điểm này tổng số SV đăng ký tham gia chương trình là hơn 14,000 SV, trong đó cấp Thành phố là 4,000 và cấp cơ sở là 10,000 sinh viên. Song song đó, hơn 26.000 chỗ trọ, 25.000 vé xe bus, 70.000 bản đồ xe bus và bản đồ Thành phố, 70.000 cẩm nang, 190.000 suất cơm, 100.000 phần bánh mì và nhiều vật phẩm khác hỗ trợ miễn phí cho thí sinh đã được Ban tổ chức chuẩn bị.

Được biết, ngoài việc hỗ trợ về vật chất cho 4,000 chiến sĩ tham gia chương trình tình nguyện TIẾP SỨC MÙA THI năm nay tại TP.HCM, BTC cũng sẽ hỗ trợ các thí sinh thông qua việc cung cấp các cẩm nang làm bài thi hiệu quả và mẹo vặt là nhai kẹo sing-gum Cool Air để sảng khoái tinh thần và tập trung làm bài hiệu quả tại 24 trường trên địa bàn Thành phố.

Với mục đích hỗ trợ thí sinh nhanh chóng và hiệu quả, các thí sinh và phụ huynh sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình ngay khi đặt chân vào Thành phố. Lực lượng tình nguyện viên sẽ có mặt tại hầu hết các bến xe, nhà ga (Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bên xe Ngã tư Ga, Bến xe Chợ lớn, Ga SG) để kịp thời tư vấn và hướng dẫn các chỗ trọ giá rẻ và an toàn.

Không nằm ngoài mong muốn là bạn đồng hành của các sĩ tử, các nhà tổ chức chương trình hy vọng sự hỗ trợ của mình sẽ mang lại cho các thí sinh sự sảng khoái tinh thần và tập trung trí tuệ để đạt kết quả tốt trong kỳ thi và thành công trong tương lai.

Theo kenh14.vn

 Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục