Mưa nòng nọc đổ xuống Nhật Bản

nongnoc.jpgTheo các nhà khí tượng học, mùa mưa mới chỉ bắt đầu ở Tokyo nhưng cư dân ở thành phố Nanao và Hakusan thuộc tỉnh Ishikawa ở nước này, lại thông báo một hiện tượng lạ – mưa nòng nọc.Theo các nhà khí tượng học, mùa mưa mới chỉ bắt đầu ở Tokyo nhưng cư dân ở thành phố Nanao và Hakusan thuộc tỉnh Ishikawa ở nước này, lại thông báo một hiện tượng lạ – mưa nòng nọc.
Nòng nọc trên mặt đất (Ảnh Pink Tentacle/Sankei)
 
Theo quan chức tỉnh Ishikawa, trong tháng này, mưa nòng nọc đổ xuống hai thành phố ở tỉnh này. Vụ đầu tiên xảy ra lúc 4h30 chiều ngày 4/6 tại thành phố Nanao. Sau khi nghe thấy một tiếng động lạ bên ngoài trung tâm dân sự Nakajima, các nhân chứng phát hiện xác 100 con nòng nọc tại một khu vực rộng 300m vuông ở trong và quanh khu để xe. Kích thước nòng nọc là 2-3cm.


Nòng nọc trên kính chắn gió của ô tô (Ảnh Pink Tentacle/Sankei)

Một nhân viên văn thư tại Nanao cho biết, ông thấy có sự khác thường khi nghe thấy tiếng lộp độp ở bãi đỗ xe vào tuần trước. Nhìn quanh, ông thấy khoảng 100 xác động vật lưỡng cư nằm trên kính chắn gió của xe hơi và trên mặt đất.

Tới đầu giờ sáng ngày 6/6, thêm hàng chục con nòng nọc lại tiếp tục đổ xuống thành phố gần đó là Hakusan, giới chức địa phương cho hay. Một cư dân 75 tuổi cho biết, đã tìm thấy một số nòng nọc trên trên xe của bà vào lúc 7h sáng. Trước đó, bà có nghe thấy một tiếng động lạ vào giữa đêm, dù lúc đó trời không mưa, không gió.


Ảnh AFP

"Mọi người đoán vòi rồng đã hút chúng lên và sau đó thả chúng từ trên trời xuống. Tuy nhiên, trên quan điểm khí tượng, tôi cho rằng điều đó hầu như không thể xảy ra. Chúng tôi đã kiểm tra thời tiết vào tuần trước, gió mạnh có thể tấn công khu vực nhưng không gây ra thiệt hại. Thành thực mà nói, tôi không cho rằng đó là thứ do thời tiết gây ra", một quan chức tại cơ quan thiên văn địa phương nói với AFP.

Những sự kiện tương tự, đôi khi được gọi là "rơi từ trên trời xuống" cũng từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, gió lốc cuốn đi những con ếch, sứa hoặc động vật nào đó trước khi đưa chúng trở lại mặt đất.

Theo kenh14.vn


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục