Khách sạn giá rẻ tại Nhật Bản

hoteltop.jpg“Capsule hotel” là loại hình khách sạn giá rẻ đang phát triển mạnh tại Nhật Bản. Đúng với tên gọi của nó (ở đây, “capsule” có nghĩa là: buồng kín, hộp kín, khoang rỗng) khách sạn thật sự độc đáo với hệ buồng ngủ mang hình dạng những chiếc hộp được xắp xếp dày đặc với nhau.“Capsule hotel” là loại hình khách sạn giá rẻ đang phát triển mạnh tại Nhật Bản. Đúng với tên gọi của nó (ở đây, “capsule” có nghĩa là: buồng kín, hộp kín, khoang rỗng) khách sạn thật sự độc đáo với hệ buồng ngủ mang hình dạng những chiếc hộp được xắp xếp dày đặc với nhau.
hotel1.jpg

“Capsule” tại khách sạn Akihabara.

Ý tưởng về loại hình khách sạn này được hình thành từ gần 40 năm về trước (1970) với mong muốn xây dựng một loại hình khách sạn đầy đủ tiện nghi với giá cả phải chăng dành cho những người có thu nhập trung bình. Đây thực sự là ý tưởng độc đáo và hữu dụng. Khách sạn “Capsule” đầu tiên được xây dựng tại khu phố Umeda, Osaka, do Kisho Kurokawa thiết kế. Khách sạn mở cửa lần đầu tiên vào 1/2/1979 với giá mỗi “capsule” chỉ 1600 yên/đêm.

hotel2.jpg

Có lẽ các bạn khó có thể tưởng tượng được mình sẽ ngủ như thế nào trong những cái “khoang” như vậy. Nhưng sự thật là Capsule sẽ làm bạn hài lòng và thích thú với mọi điều kiện mà khách sạn cung cấp. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá xem bên trong khách sạn này có điều gì đặc biệt nhé!

hotel3.jpg

Một trong những khách sạn “Capsule” tại Tokyo.

hotel4.jpg

Đại sảnh tại khách sạn “Capsule Akihabara”, Tokyo. 

Trước khi bước vào khách sạn, bạn sẽ phải cởi giầy và cất trong một ô tủ có khóa riêng đúng với phong tục của người Nhật Bản.

hotel5.jpg

Tủ đựng giầy tại khách sạn “Capsule”

hotel6.jpg

Phòng thay đồ và gửi đồ của khách sạn.

Sau khi đăng kí phòng bạn sẽ được cấp số và chìa khóa của “capsule”. Bạn có thể tự bảo quản đồ đặc của mình hoặc gửi trong tủ riêng có khóa. Khách sạn sẽ cung cấp cho bạn một bộ Yukata để thay đổi, tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể mặc quần áo riêng của mình

 

hotel7.jpg

Nhìn bao quát bên trong một “Capsule”,

khá đầy đủ phải không các bạn

hotel8.jpg

Theo sơ đồ hướng dẫn các bạn sẽ dễ dàng tìm ra “capsule” của mình. Hệ thống “capsule” trong khách sạn thường được phân thành hai khu dành cho nam và nữ riêng biệt, nhưng cũng có một số “capsule hotel” chỉ dành riêng cho đàn ông. Mỗi một “capsule” đều có kích thước đủ rộng cho một người, trong đó bạn có thể nằm, ngồi thoải mái. Ngoài ra “capsule” còn được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ, tivi, đèn, đồng hồ báo thức, một chiếc bàn gấp và tất nhiên là cả chăn, gối đệm nữa

 

hotel9.jpg

Bảng điều khiển các chức năng trong “capsule” như đèn, tivi,

điều hòa nhiệt độ và đồng hồ báo thức.

hotel10.jpg

Buổi đêm yên tĩnh tại “Capsule hotel”

Bên trong “capsule” thực sự riêng tư bởi nó được cách âm rất tốt bạn có thể yên tâm ngon giấc mà không bị làm phiền, bạn cũng có thể ăn uống trong “capsule” nhưng điều này không được khách sạn khuyến khích và vì khách sạn cũng có hệ thống nhà hàng sẵn sàng phục vụ khách hàng tận tình.

hotel11.jpg

Ngoài ra khách sạn còn cung cấp một số dịch vụ như nhà tắm, nhà tắm hơi, khu spa (giúp bạn mát sa thư giãn, phòng giặt đồ…phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách trọ. Đặc biệt khách sạn còn có hệ thống siêu thị nhỏ, tại đây bạn có thể mua các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày như: bàn chải đánh răng, quần áo, dao cạo…

hotel12.jpg

Bên cạnh đó khách sạn còn phát triển hệ thống các dịch vụ vui chơi giải trí khác như:Thư viện đa dạng với rất nhiều đầu sách báo truyện phù hợp với sở thích của nhiều người, phòng xem ti vi, trò chơi điện tử…Và đương nhiên là bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho việc sử dụng các dịch vụ phụ thêm này

hotel13.jpg

Thư viện trong một khách sạn “capsule”

hotel14.jpg

Các trò chơi điện tử thú vị luôn sẵn sàng phục vụ “quý khách”


hotel15.jpg

hotel16.jpg

“Phòng làm đẹp”

Phòng này có tên gọi như vậy là vì được trang bị đầy đủ dụng

cụ tân trang sắc đẹp của phái đẹp cực tiện lợi luôn.

Những khách trọ quen thuộc của “capsule hotel” thường là những doanh nhân không có thời gian về nhà, khách du lịch, những người say xỉn không thể về nhà, thậm chí cũng có những người chỉ đơn thuần muốn nếm trải cảm giác một đêm trong khách sạn độc đáo này như thế nào.

hotel17.jpg

hotel18.jpg

hotel19.jpg

Vậy là ý tưởng ban đầu về một khách sạn tiện nghi mà giá cả phải chăng đã trở thành hiện thực. Ngày nay “capsule hotel” đang rất phổ biến tại Nhật bản, bạn có thể tìm thấy loại hình khách sạn này tại nhiều địa phương của Nhật Bản như Tokyo, Kyoto, Osaka…Chỉ với 2000 – 4000 yên (20$ – 40$) bạn đã có thể tận hưởng một đêm trong khách sạn tiện nghi mà kì lạ này. Và nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản thì trọ tại “capsule hotel” chính là lựa chọn đúng đắn và tiếp kiệm hàng đầu của bạn đấy.

Sưu tầm

 

 

 


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục