Cùng chế biến Somen mát lạnh nào!!

lamsomentop.jpgBài trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn món mỳ lạnh Somen, có bạn nào muốn thử làm không nhỉ? Cùng nhau vào bếp nhé!!


Bài trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn món mỳ lạnh Somen, có bạn nào muốn thử làm không nhỉ? Cùng nhau vào bếp nhé!!
lamsomen1.jpg

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

         300 gam mỳ somen

         5 yakumi (gia vị): sengiri shiso (tía tô thái nhỏ), sengiri myoga (gừng myoga thái nhỏ), hành xanh thái lát, gừng nạo, vừng trắng (được rang và nghiền nhẹ)

         Nước sốt cho mỳ somen (1/3 cốc mirin, 2 cốc nước, 1/3 cốc xì dầu, 20 gam katsuobushi – cá ngừ khô)

lamsomen2.jpg

Mỳ Somen

lamsomen3.jpg 
Mirin – bạn có thể mua tại các siêu thị, điển hình như Unimart

 

lamsomen4.jpg

Katsuobushi


Công đoạn đầu tiên là phải luộc sợi mỳ:

1. Đun sôi nhiều nước trong nồi sâu lớn. Thả somen vào và trải rộng ra

2. Để lửa to trong khi dùng đũa khuấy nhẹ

3. Khi nước bắt đầu sôi, thêm một chút nước lã vào để tránh bị trào. Chú ý không cho quá nhiều vào cùng một lúc, vì việc đó sẽ khiến nhiệt độ hạ xuống đột ngột

4. Khi nước lại bắt đầu sôi, tắt bếp và nhanh chóng cho somen ra lưới lọc

5. Xả nước lạnh vào và khẽ rửa bằng tay để loại bỏ hồ bột và dầu

lamsomen5.jpg

Đun sôi nước

lamsomen6.jpg

Thả somen vào

lamsomen7.jpg

Sau khi mỳ chín, nhanh chóng đổ ra lưới lọc
   

lamsomen8.jpg

Và mỳ đã sẵn sàng!


Chuẩn bị nước sốt cho somen:

1. Đổ mirin vào một cái nồi, đun tới sôi rồi tắt bếp

2. Đổ nước vào xì dầu rồi cho vào nồi, đun sôi, bỏ thêm katsuobushi, ninh nhỏ lửa trong 1 đến 2 phút.

3. Để nguội, trải một tấm vải mỏng lên trên

lamsomen9.jpg

Đun mirin trong nồi tới sôi

Bây giờ, mỳ somen và nước sốt đã sẵn sàng. Để món ăn thêm phần phong phú, các bạn có thể tùy ý thêm rau, nấm, thịt… vào bát.

lamsomen10.jpg

Món mỳ somen ngon lành đây rồi

Hoàn thành rồi nhé, bây giờ thì cùng nhau thưởng thức thôi !!

Theo acc.vn


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục