Xe đạp bánh méo

banhmeo.jpgMột người đàn ông Trung Quốc vừa công bố một sáng chế mới: chiếc xe đạp với hai bánh không tròn.Ông Guan Baihua, 50 tuổi, một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc đã mất 18 tháng để chế tạo ra chiếc xe độc đáo này.


Một người đàn ông Trung Quốc vừa công bố một sáng chế mới: chiếc xe đạp với hai bánh không tròn.Ông Guan Baihua và chiếc xe đặc biệt.
 
Ông Guan Baihua, 50 tuổi, một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc đã mất 18 tháng để chế tạo ra chiếc xe độc đáo này.

Bánh trước của chiếc xe mang hình ngũ giác trong khi bánh sau hình tam giác. Ông Guan cho hay việc sáng tạo chiếc xe chủ yếu để "vui là chính" nhưng nó cũng rất có lợi cho những người muốn giảm cân bởi phải cố hết sức mới đạp cho xe chạy được.

“Hiện nay có quá nhiều những chiếc xe sản xuất hàng loạt với mẫu mã giống nhau. Càng ngày người ta sẽ càng thích những cái gì độc đáo, lạ mắt và chiếc xe của tôi cũng là một lựa chọn”, ông Guan nói.

Khung của chiếc xe được ông Guan lấy từ một chiếc xe bình thường, còn các bộ phận khác đều do ông tự chế. Ông cũng có ý định tìm kiếm một nhà sản xuất hàng loạt cho sáng chế mới của mình.

Ông Guan là người yêu thích việc chế tạo các đồ vật từ khi còn nhỏ. Từ khi nghỉ hưu ông luôn tranh thủ thời gian rỗi cho sở thích này.

Một nhà báo đã đi thử chiếc xe “độc” và cho biết “khi đạp xe, nó không quá gập ghềnh như chúng ta nghĩ, nhưng cũng phải cần có những kỹ năng đặc biệt, nếu không sẽ rất khó khăn để lấy thăng bằng.”

Theo AnanovaXem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục