Vẽ tranh bằng gấp giấy

tranggapgiay.jpgMột nghệ sỹ người Đức vừa sáng tạo nên một trường phái sáng tác tranh hoàn toàn mới: "vẽ" tranh từ hàng trăm nếp gấp trên giấy.


Một nghệ sỹ người Đức vừa sáng tạo nên một trường phái sáng tác tranh hoàn toàn mới: "vẽ" tranh từ hàng trăm nếp gấp trên giấy.
 
Bức tranh được tạo nên bởi hàng trăm nếp gấp.

Nhìn thoáng qua, mọi người có thể bị lầm tưởng rằng những bức tranh của nghệ sỹ Simon Schubert được vẽ nên từ bút chì hoặc sơn, nhưng thực chất chúng được sáng tạo từ những nếp gấp rất nhỏ trên mặt giấy. Giá của mỗi bức tranh có khi lên tới gần 6.000 USD.

Ban đầu, anh Schubert, 33 tuổi, đến từ Cologne, Đức đã mất đến hai năm để sáng tạo nên những tác phẩm rất công phu. Hiện nay, anh chỉ mất khoảng một tuần cho việc hoàn thành một bức tranh.

Schubert cho biết những thử nghiệm ban đầu của anh đã không mấy thành công bởi trường phái sáng tác này cần những kỹ thuật rất tinh tế và hoàn hảo. Anh cũng mất khá nhiều thời gian để thuyết phục người xem tranh rằng tranh của anh không phải được vẽ bằng bút chì hoặc sơn.

“Phần lớn người xem lần đầu đều rất ngạc nhiên và không tin nổi là các bức tranh của tôi được làm nên từ những nếp gấp. Nhiều người nghĩ rằng tôi tạo nên ánh sáng và bóng mờ trong những bức tranh bằng bút chì hoặc sơn. Nhưng họ đã rất ấn tượng khi nhận ra đó thực sự là những nếp gấp trên giấy”, anh Schubert cho biết.

Hiện nay, những bức tranh của nghệ sỹ tài ba này đang được trưng bày tại triển lãm Kudlek van der Grinten ở Cologne và Upstairs ở Berlin. Bộ sư tập tranh độc đáo tạo cho người xem cảm giác như là cả căn phòng trưng bày đều được tạo nên từ những nếp gấp.
 
Một số tác phẩm của nghệ sĩ Simon Schubert:
 


Theo Dân Trí
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục