Thung lũng hoa Linh Lan ở Hokkaido

linhlantop.jpgTháng Năm, những bông hoa như tuyết trắng lấp ló trong lá xanh báo hiệu một mùa hè mát lành đang khẽ đến…Tháng Năm, những bông hoa như tuyết trắng lấp ló trong lá xanh báo hiệu một mùa hè mát lành đang khẽ đến…

linhlan1.jpg 

Hoa Linh Lan, hay còn gọi là Lan Chuông (hay hoa Huệ Chuông), tiếng Anh là lily of the valley hay Muguet De Mai trong tiếng Pháp là một loài hoa đặc biệt đối với…mùa hè . Hãy cùng chúng tôi ghé thăm vùng trồng hoa Linh Lan nổi tiếng nhất nước Nhật nha! Nhưng mà trước tiên, các bạn hãy tìm hiểu thêm một chút vè loài hoa đáng yêu này đã nhé !

Hoa Muguet có màu trắng tinh khiết và mùi thơm man mát, nở rộ từ tháng 5 và ra quả màu đỏ cam vào tháng 7. Trong Tiếng Anh, người ta thường gọi là Our Lady's tears. Chắc là do truyền thuyết: nước mắt của Đức Mẹ Mary rơi trên cây thánh giá đã mọc lên những bông hoa Muguet. Trong ngôn ngữ loài hoa, hoa Muguet mang thông điệp Sự trở lại của hạnh phúc. Người Pháp có câu pas de premier Mai sans muguet (tạm dịch: “sẽ không có ngày đầu của tháng Năm nếu không có hoa Muguet”).

linhlan2.jpg

linhlan3.jpg
 
linhlan4.jpg
 
linhlan5.jpg 

Ở Pháp, ngay từ thời Charles IX (thế kỷ XVI), người ta đã tặng nhau những bó hoa Muguet nhỏ vào ngày đầu tiên của tháng Năm với mong ước đem lại may mắn và hạnh phúc. Còn đối với người dân Nhật Bản, họ gọi những bông hoa Linh Lan là sự ngọt ngào của tháng Năm. Là loài hoa dành để báo hiệu sự khởi đầu cho một mùa hè rộn ràng xanh thắm đang gần kề.

linhlan6.jpg
 
linhlan7.jpg 

linhlan8.jpg

linhlan9.jpg 

Rất nhiều người sẽ bị nhầm tưởng hoa Linh Lan là hoa đèn lồng, có thể do dáng vẻ khá giống nhau của chúng. Nhưng dù cùng một bộ hoa loa kèn thì Linh Lan lại có thời gian ra hoa ngắn hơn những loại lily khác. Hoa Linh Lan chỉ nở rộ trong khoảng thời gian từ đầu tháng Năm đến giữa tháng 6, và với mùa hoa ngắn ngủi như vậy nên vẻ đẹp của Linh Lan tại Nhật Bản cũng như các nước phương Tây càng được yêu mến và nâng niu hơn.

HIện nay, đây là loài hoa luôn đứng trong top 5 loài hoa…phổ biến được sử dụng trong các đám cưới. Sắc màu tinh khiết và cảm nhận ngọt ngào dịu dàng của loài hoa Linh Lan mang lại thật phù hợp với không gian của đám cưới, dù cho bạn có là một người ít để ý đến hoa cỏ cũng sẽ cảm thấy bị hoa Linh Lan thu hút.

linhlan10.jpg

Tại Nhật Bản có rất nhiều nơi trồng hoa Linh Lan nhưng khu vực công viên Suzuran (từ này nghĩa là Hoa Linh Lan trong tiếng Nhật) thuộc Hokkaido là khu vực trồng loài hoa này nổi tiếng trên toàn quốc. Đây vốn là một thung lũng nằm ở chân núi Poroshiridake, đỉnh cao nhất của dãy núi Hidaka với thiên nhiên tươi xanh đã mở rộng khu vực này với diện tích 15 hecta trồng hoa Linh Lan. Đây cũng là vùng đứng đầu cả nước về độ phủ rộng của những bông hoa Linh Lan khiến cả khu vực này luôn được bao phủ một màu xanh thuần khiết của thiên nhiên mùa hạ, trong trẻo và an lành.

linhlan11.jpg
 
linhlan12.jpg

linhlan13.jpg
 
linhlan14.jpg

linhlan15.jpg

linhlan16.jpg
 
linhlan17.jpg

Mở cửa cho hoạt động tham quan, vãn cảnh từ năm 1963 nhưng tới 1975 thì thung lũng Linh Lan phải dừng nghỉ hoạt động trong vòng 10 năm vì một vài lý do liên quan đến môi trường. Và phải tới năm 1985 nơi đây mới được phép hoạt động trở lại. Song cũng kể từ đó đến nay, thung lũng xanh này đã được xếp vào một trong những khu du lịch trọng điểm của Hokkaido và luôn được chính quyền quan tâm đầu tư phát triển. Hàng năm, thung lũng Linh Lan tại thị trấn Biratori thu hút tới hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, tập trung vào thời điểm tháng Năm đến cuối tháng Sáu hàng năm.

linhlan18.jpg

linhlan19.gif

linhlan20.jpg

Nếu ghé thăm Nhật Bản vào những ngày đầu mùa hạ, đừng quên dành chút thời gian của bạn để thăm thung lũng Linh Lan và cảm nhận vẻ xanh tươi của thiên nhiên nơi đây, hòa điệu trong đó là khúc nhạc của một mùa hạ trong trẻo và an lành đang khẽ về.


Địa chỉ: Công viên Suzuran, thị trấn Biratori, Hokkaido.

Số điện thoại: 01457 – 2 – 2221

Sưu Tầm

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục