Tempura, món chiên độc đáo Nhật Bản [P.2]

monchientop.jpgNước chấm cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món Tempura. Tempura thường được chấm với nước chấm loãng, có vị thanh mát. Phổ biến nhất là “Tentsuyu” hỗn hợp của Daishi, Mirin và Shoyu (loại xì dầu dành riêng cho Tempura).


Nước chấm cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món Tempura. Tempura thường được chấm với nước chấm loãng, có vị thanh mát. Phổ biến nhất là “Tentsuyu”  hỗn hợp của Daishi, Mirin và Shoyu (loại xì dầu dành riêng cho Tempura). Nếu không thích dùng nước chấm, bạn có thể thưởng thức Tempura bằng cách rắc vào Tempura một chút muối tinh trộn lẫn bột trà xanh hoặc yuzu trước khi ăn, hương vị cũng rất tuyệt ! Tuy nhiên bạn cũng có thể tự pha chế nước chấm theo sở thích riêng của mình, một số nhà hàng cũng có nước chấm Tempura của riêng họ.
monchien1.jpg

monchien2.jpg

Lý tưởng nhất là khi được thưởng thức Tempura ngay khi vừa chiên xong. Bạn sẽ thực sự bị thuyết phục bởi lớp bột chiên giòn tan bao ngoài, vị tươi mát, thơm ngon của phần nguyên liệu bên trong, hòa trộn cùng vị thanh mát của nước chấm khiến Tempura không hề bị ngấy. Thêm vào đó là phong cách ẩm thực đẹp mắt của Nhật Bản, Tempura được bầy biện thật đơn giản trên một chiếc đĩa, một cái khay có hình dạng đặc biệt. 

Vì Tempura được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên mỗi loại Tempura lại mang hương vị độc đáo khác nhau, vì thế mọi người cứ tha hồ mà thưởng thức.

monchien3.jpg

monchien4.jpg

monchien5.jpg

monchien6.jpg

Tempura còn có thể phối hợp với nhiều món ăn khác như: với Soba được gọi là Tempura Soba hoặc Tensoba, với Udon  gọi là Tempura Udon, với Cơm Tendon…Cũng rất ngon !

monchien7.jpg

Tempura với cơm Tendon

monchien8.jpg 

Tempura udon

monchien9.jpg 

Tempura soba

monchien10.jpg

Tempura sushi

monchien11.jpg

Tại Nhật Bản, các nhà hàng chuyên chế biến Tempura được gọi là Tempura-ya. Tempura cũng được phục vụ tại nhiều loại nhà hàng khác nhau, được phục vụ cùng nhiều món ăn khác trong bữa ăn. Nhưng nếu các bạn muốn khám phá hương vị độc đáo thực sự của Tempura thì Tempura-ya là sự lựa chọn sáng suốt nhất của bạn.

monchien12.jpg

monchien13.jpg

monchien14.jpg

Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy Tempura tại miền bắc Đài Loan. Tại đay Tempura được bầy bán nhiều tại các chợ đêm như chợ Shilin và chợ Keelung, nơi rất nổi tiếng. Tuy nhiên Tempura Đài Loan khác nhiều so với Tempura Nhật Bản về cách sử dụng nguyên liệu chế biến.

monchien15.jpg

monchien16.jpg

monchien17.jpg

Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực thật thú vị phải không các bạn! Còn rất nhiều món ăn ngon, độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hẹn gặp lại các bạn kì sau với những món ăn mới.

  Theo acc.vn
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục