Sushi có bao nhiêu loại ?

cacloaisushitop.jpgChúng tôi đã có không ít bài viết về món sushi nhưng nhiều bạn vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ, và muốn tìm hiểu thêm thông tin về món ăn đặc trưng của Nhật Bản.Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về các loại sushi.Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé


Chúng tôi đã có không ít bài viết về món sushi nhưng nhiều bạn vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ, và muốn tìm hiểu thêm thông tin về món ăn đặc trưng của Nhật Bản.Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về các loại sushi.Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé

cacloaisushi1.jpg

cacloaisushi2.jpg

Người Nhật Bản rất yêu món sushi, có lẽ vì thế mà họ đã sáng tạo ra rất nhiều loại với nhiều kiểu dáng và thành phần nhân khác nhau. Tuy vậy thì chúng ta có thể phân loại ra một số loại sushi được ưa chuộng như sau:

Nigirizuhi

cacloaisushi3.jpg

Là một miếng cơm nắm (nigiri có nghĩa là cơm nắm) được ốp với một miếng cá ở phía trên. Có rất nhiều loại nigirizushi, những loại phổ biến nhất là được ốp với cá ngừ, tôm, lươn, mực, bạch tuộc, và trứng rán.

cacloaisushi4.jpg

Gunkanzushi

cacloaisushi5.jpg

Là một kiểu sushi với cơm được nặn theo hình cái chén nhỏ, bao bên ngoài bằng rong biển khô (nori). Có rất nhiều loại gunkanzushi, những loại phổ biến nhất được phủ bởi nhím biển (cầu gai) hoặc nhiều loại trứng cá ở phía trên.

cacloaisushi7.jpg

Norimakizushi

cacloaisushi8.jpg

Là kiểu sushi với cơm được quấn tròn bằng rong biển (nori), bên trong nhân là dưa leo (kyuri), trứng, cá… tạo các màu khác nhau. Đây là loại sushi phổ biến nhất tại Việt Nam, các bạn có thể khéo tay tự làm với nhiều thành phần nhân khác nhau.

cacloaisushi21.jpg

Temakizushi

cacloaisushi10.jpg

Là loại sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau.


Inarizushi

cacloaishushi20.jpg

Là loại sushi rất đơn giản và là loại sushi có giá rẻ nhất, gồm cơm được nặn rồi gói bằng lớp vỏ aburaage (đậu phụ rán).

cacloaisushi12.jpg

Chirashizushi


cacloaisushi13.gif

cacloaisushi14.jpg

Là món sushi gồm hải sản, nấm và rau được phủ lên trên cơm. Cách bày biện của một đĩa chirashi sushi vì thế mà rất lạ mắt và hấp dẫn.

cacloaisushi15.jpg

cacloaisushi16.jpg

Theo Akebono

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục