Onneton, ngọc lục bảo giữa Hokkaido băng giá

onnetontop.jpgNằm ở phía Đông của thành phố Ashoro của công viên quốc gia Akan, Onneton được hình thành do sự vận động của núi lửa, được xem là một trong những biểu tượng đặc sắc của Hokkaido, một trong 3 hồ bí ẩn của Hokkaido, sau hồ Okotanpe và Shinononu. Onneton trong tiếng Ainu của dân tộc thiểu số nghĩa là “Ao lớn” hay “Ao làng".


Nằm ở phía Đông của thành phố Ashoro của công viên quốc gia Akan, Onneton được hình thành do sự vận động của núi lửa, được xem là một trong những biểu tượng đặc sắc của Hokkaido, một trong 3 hồ bí ẩn của Hokkaido, sau hồ Okotanpe và Shinononu. Onneton trong tiếng Ainu của dân tộc thiểu số nghĩa là “Ao lớn” hay “Ao làng".

Nét quyến rũ và bí ẩn của Onneton chính là vẻ đẹp của mặt nước hồ . Khi nhìn hồ ở khí hậu và vị trí khác nhau, sắc màu nước hồ biến đổi khác nhau: lúc thì màu xanh thẩm, lúc thì màu xanh ngục lục bảo. Thật sự nếu chỉ nhìn thì làm sao thỏa được sự tò mò khao khát khám phá Onneton

onneton1.jpg

Từ khoảng không trung xa vợi,

Onneton hiện lại như một báo vật của thiên nhiên bang tặng

onneton2.jpg

Hồ không có cá vì nước hồ có tính axit nên cá không thể sống được. Nhưng bù lại, có lẽ chính nét đẹp kỳ bí của mặt nước hồ, đã mời gọi không biết bao nhiêu sinh vật về đây quần tụ: rừng nguyên sinh ôm trọn lấy chu vi Onneton, núi Meakandake lấp ló bên bờ tây cùng với quang cảnh của Akanhuji đã làm cho Onneton trở nên kỳ bí và đẹp đến lạ lùng

onneton3.jpg

Rừng cây Momiji cháy đỏ rực bên hồ Onneton,

như điểm tô thêm nét đẹp thuần khiết cho Onneton lúc vào mùa


Chính nét kỳ bí ấy đã làm cho Onneton trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều lượt khách đến thăm. Con đường chạy thẳng tắp đến Onneton khá hẹp nên vào dịp mùa thu Onneton thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đổ xô về để chiêm ngưỡng và khám phá nét đẹp của viên ngọc lục bảo xinh đẹp này.

onneton4.jpg

Onneton vắng lặng nên những ai muốn rời xa chốn phồn hoa đô thị, muốn lắng lòng sau những ngày mệt mỏi hay tìm đến với Onneton. Bạn có thể đi bộ dọc con đường quanh khuôn viên hồ một cách thư thái, nghe tiếng chim chóc reo vui hay nhìn mặt hồ lăn tăn gợn sóng trong các sắc màu khác nhau.

Nằm ở môt vị trí được thiên nhiên ưu đãi, Onneton có cơ hội bộc lộ trọn vẹn nét đẹp hoang sơ thôn dã của mình. Hãy cùng Ichi khám phá những khoảnh khắc đẹp nhất ở Onneton nhé 

Buổi sáng Onneton

Vầng dương ửng hồng và từ từ lộ dần phía trời Akanhuji. Những cành cây khô khẳng khiu đứng trơ mình trong nắng sớm để rồi lặng lờ buông mình trong lòng Onneton.

onneton5.jpg

Mùa xuân Onneton

Lung linh trong sương sớm. Từng chòi non nảy nở hòa cùng sắc xanh long lanh Onneton.

onneton6.jpg

Mùa hè Onneton

Những cơn gió nhẹ vô tình thổi qua làm Momiji như giật mình lắc lư soi bóng nước Onneton, trông lung linh huyền ảo như bức vẽ đa màu của tao nhân mặt khách.  

onneton7.jpg

Mùa thu Onneton

Onneton, Akanhuji rồi Meakandake như đang nhuộm sẫm màu của bầu trời. Akanhuji nằm nghiêng nghiêng khoác lên người chiếc mũ lệch, sững sờ đứng soi bóng Onneton. Đám mây trắng lững lờ theo gió vô tình lướt nhẹ đến Onneton như một bức chấm phá trên bức tranh thiên nhiên kỳ bí.

onneton8.jpg

onneton9.jpg 

Onneton đêm mưa sao băng

Vào tháng 11, mặt hồ Onneton chìm trong giấc ngủ băng giá. Đêm đêm vô tình những đợt mưa sao băng lại ghé, làm Onneton như bừng sáng trong đêm đông vắng lặng.

onneton10.jpg

Mùa đông Onneton

Mùa đông, Onneton chìm trong biển tuyết trắng mênh mông, lạnh lẽo cô đơn trông chờ từng người khách viếng thăm. Trời mùa đông Onneton cũng xanh trông vằng vặt. Từng lớp tuyết trắng như làn khói đang nghi ngút chuẩn bị bốc lên từ phía trời xa.

onneton11.jpg

onneton12.jpg 

Rời Onneton, ta không thôi lưu luyến bâng khuâng khao khát trở lại Onneton, một làng hồ thuần khiết hoang sơ giữa núi rừng Hokkaido băng giá.

Sưu tầm

 

 Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục