Khánh thành ký túc xá – khách sạn 3 sao

ktxbk.jpgNgày 14/5, ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức khánh thành khu KTX tiêu chuẩn 3 sao. Trong phòng, mỗi sinh viên đều được trang bị một góc học tập riêng. Mỗi tầng lầu đều có phòng sinh hoạt chung, tivi LCD màn hình rộng…


Ngày 14/5, ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức khánh thành khu KTX tiêu chuẩn 3 sao. Trong phòng, mỗi sinh viên đều được trang bị một góc học tập riêng. Mỗi tầng lầu đều có phòng sinh hoạt chung, tivi LCD màn hình rộng…

Khu KTX có tổng diện tích xây dựng khoảng 38.000 m2 với kinh phí đầu tư hơn 120 tỷ đồng được đặt tại số 497, đường Hòa Hảo, quận 10 (TPHCM).

Theo Hiệu trưởng Vũ Đình Thành: “KTX có sức chứa khoảng 2.500 sinh viên Việt Nam, 80 chỗ ở cho sinh viên nước ngoài và 40 chỗ đầu đủ tiện nghi cho các giáo sư chuyên gia nước ngoài đến giảng dạy và nghiên cứu tại trường”.

Vào đầu học kỳ 2 năm học 2008-2009, khu KTX 12 tầng này đã đi vào hoạt động với hơn 400 phòng ở, làm việc và sinh hoạt; thư viện 100 chỗ; phòng máy tính 140 máy cấu hình mạnh; điện thoại sinh viên gọi nội bộ trong KTX miễn phí, hệ thống mạng máy tính internet không dây…

Ngoài ra, KTX còn có một phòng tiếp khách của sinh viên, 1 nhà ăn rộng 300m2, phòng sinh hoạt đa năng; phòng y tế, điểm giao dịch ngân hàng ATM; 1 tầng hầm để xe.

KTX đầu tư 3 thang máy, 5 thang bộ, hệ thống PCCC, báo cháy tự động và hệ thống tạo áp thoạt hiểm… nhằm tạo điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất cho sinh viên.

Ông Phan Đình Mãi, Giám đốc KTX Bách khoa cho biết: Đối tượng được lưu trú tại đây là con em các gia đình chính sách, ở xa, sinh viên nữ, cán bộ đoàn… Mức thu lưu trú phí hàng tháng đối với sinh viên Việt Nam là 250 ngàn đồng/tháng (bao gồm tiền thuê chỗ ở, 10kw điện, 4m3 nước, thang máy, nước uống triệt trùng, hệ thống phục vụ…); Sinh viên nước ngoài là 100USD/tháng.

Được thiết kế theo hình chữ U, khuôn viên có ghế đá, cây xanh và không gian thoáng đãng giúp sinh viên vui chơi, thư giãn khi lưu trú tại đây. Ban giám đốc KTX còn liên kết với ngân hàng đặt máy ATM, tủ bán nước uống tự động, phòng cắt tóc miễn phí cho sinh viên. Nếu bận học tập, sinh viên có thể gọi phục vụ thức ăn tận phòng từ mà không cần xuống căntin.

Trong phòng, mỗi sinh viên đều được trang bị một góc học tập riêng. Mỗi tầng lầu đều có phòng sinh hoạt chung, tivi LCD màn hình rộng. Đặc biệt nơi đây còn có phòng tiếp khách (khoảng 60 người) dành cho sinh viên, hoạt động từ 6-22 giờ, hai phòng lưu trú 16 chỗ dành cho bạn bè, người thân sinh viên lưu trú với mức thu 30.000đồng/người/ngày.

Sinh viên Hoàng Tín Minh cho biết: “Tại đây bọn em được học tập ổn định, việc sinh hoạt rất thoải mái. Ngoài ra việc Ban quản lý đưa ra quy chế 5 không đối với các sinh viên như: không rượu bia, không thuốc lá, không tiếp khách trong phòng riêng, không nấu ăn góp phần làm cho an ninh tại đây rất yên ổn, chúng em rất yên tâm khi ở đây để học tập”.

Theo Dân Trí


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục