Khám phá núi lửa ở Nhật Bản

nuiluatop.jpgNghe nói tới núi lửa thì có vẻ hiểm nguy vậy thôi chứ thực ra loại hình du lich thăm quan các vùng núi lửa Nhật Bản rất phổ biến đó nhé. Vì nơi đây vốn là đất nước có địa hình chủ yếu là đồi núi, trong đó phần lớn là núi có nguồn gốc núi lửa, một số ngọn vẫn còn hoạt động và trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Hôm nay  chúng tôi  xin mời các bạn cùng đi khám phá một trong những  ngọn núi lửa còn hoạt động : Núi lửa Aso.


Nghe nói tới núi lửa thì có vẻ hiểm nguy vậy thôi chứ thực ra loại hình du lich thăm quan các vùng núi lửa Nhật Bản rất phổ biến đó nhé. Vì nơi đây vốn là đất nước có địa hình chủ yếu là đồi núi, trong đó phần lớn là núi có nguồn gốc núi lửa, một số ngọn vẫn còn hoạt động và trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Hôm nay chúng tôi xin mời các bạn cùng đi khám phá một trong những  ngọn núi lửa còn hoạt động : Núi lửa Aso.
nuilua1.jpg

Aso là ngọn núi lửa còn đang hoạt động lớn nhất Nhật Bản và là một trong những ngọn núi lửa lâu đời nhất trên thế giới. Nằm tại quận Kumamoto thuộc Kyushu, tuy ngày nay ngọn núi không còn phun trào nữa nhưng từ miệng núi vẫn không ngừng cuồn quận toả khói trắng. Chính điều này đã làm nên vẻ đẹp riêng cho Aso hấp dẫn nhiều du khách yêu thích sự kì diệu của tự nhiên.
nuilua2.jpg

nuilua3.jpg

Núi lửa Aso là tổ hợp của năm ngọn núi: Mt. Neko, Mt. Taka, Mt. Naka( Naka-dake), Mt. Eboshi và Mt. Kishima. Trong đó chỉ duy nhất Naka-dake là miệng núi lửa duy nhất con hoạt động. Xung quanh miệng núi lửa toàn là đá nhan thạch và không có sự xuất hiện của thực vật. Miệng núi lửa rộng 600m, sâu 130m, nhiệt độ của nhan thạch bên trong miệng núi lửa lên tới 1000 1200 độ.

nuilua4.jpg

Để đến Aso du khách có 3 sự lựa chọn:

  • Đi trên đường bộ bằng ôtô, 560 yên một xe, đi bằng đường này cũng khá thoải mái.
  • Đi bằng đường cáp treo, 100 yên một người. Hầu hết du khách thường chỉ mua vé cáp treo lúc lên núi.
  • Đi bộ. tuy lên núi bằng cách này có ưu điểm là miễn phí, du khách có thể ngắm cảnh đẹp, dạo chơi, rèn luyện sức khoẻ. Nhưng hơi cực các bạn nhỉ
nuilua5.jpg

nuilua6.jpg

nuilua7.jpg

Đường lên núi tuy xa nhưng du khách sẽ không hối hận khi đã đặt chân đến nơi đây  bởi quả thật thú vị khi được tận mắt chứng kiến hình ảnh ngọn núi lửa hùng vĩ cuồn quận khói, được cảm nhận hơi nóng bốc lên từ dòng dung nhan bên trong miệng núi, được ngắm nhìn những gì còn sót lại của những đợt phun trào trong quá khứ.

nuilua8.jpg

Du khách hoàn toàn có thể lại gần chiêm ngưỡng miệng núi lửa nhưng vẫn cần một số biện pháp bảo vệ do luôn có nhiều khí gas bốc lên từ miện núi. Luôn có một bảng thông báo cho du khách rõ về tình trạng khí gas, thời tiết tại khu vực níu lửa. Khi lượng khí ga vượt quá giới hạn cho phép khu vực miệng núi lửa sẽ phải tạm thời đóng cửa và sẽ mở cửa khi lượng khí gas trở lại bình thường.

nuilua9.jpg

nuilua10.jpg

Gần núi lửa Aso có bày bán nhiều loại đá dung nham màu vàng như một món quà lưu niệm cho du khách.

nuilua11.jpg

Cách không xa miệng núi lửa Naka-dake, đồng cỏ Kusasenri-ga-hama cũng là nơi du khách nên ghé thăm khi đã tới Aso. Từ Kusasenri-ga-hama du khách có thể ngắm nhình khói bốc lên từ miệng núi lửa, có thể tự do thả mình vào khung cảnh thiên nhiên bao la và thử sức mình với những chú ngựa đáng yêu.

nuilua12.jpg

Sau hành trình dài lên núi Aso du khách có thể quay lại thị trấn nghỉ ngơi, thưởng thức các món ăn ngon trong những nhà hàng ấm cúng.

nuilua13.jpg

nuilua14.jpg

Tuy đây không phải là những món ăn đặc trưng của vùng nhưng chắc chắn du khách sẽ bị cuốn hút bởi hương vị tuyệt vời của chúng. Vậy là hành trình khám phá ngọn núi lửa lớn nhất Nhật Bản Aso của Ichi đã kết thúc rồi xin mời các du khách của Ichi nghỉ ngơi, chuẩn  những chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo nào!

Sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục