Chùm ảnh: Chó “cụ” mừng sinh nhật tuổi 21

chanel.jpgCon chó sống thọ nhất thế giới được sách Guinness chứng nhận hồi năm ngoái – "cụ" chó chồn tên gọi Chanel, đã tổ chức sinh nhật tuổi 21 trong một bữa tiệc lớn và có bánh gatô.


Con chó sống thọ nhất thế giới được sách Guinness chứng nhận hồi năm ngoái – "cụ" chó chồn tên gọi Chanel, đã tổ chức sinh nhật tuổi 21 trong một bữa tiệc lớn và có bánh gatô.
Chanel đeo "quả" kính sành điệu.
 
Chanel, năm nay 21 tuổi, tương đương với 147 tuổi tính theo năm chó, không thể đi bộ một quãng đường dài và bị bệnh dục thuỷ tinh thể, vì thế nó phải đeo đôi kính đặc biệt dành cho chó.

Lông của Chanel đã ngả màu từ hung đỏ sang trắng. Nó được chăm sóc trong ngôi nhà ấm áp với thực đơn là thịt gà luộc, mì ống và thỉnh thoảng cũng được thết đãi tiệc.

Chủ nhân của Chanel, vợ chồng Denice và Karl Shaugnessey, hiện đang sống tại Port Jefferson Station, New York, đã đưa Chanel tới Spa và Khách sạn dành cho chó của thành phố để mừng sinh nhật với một chiếc bánh gatô 3 tầng.

Cũng nhân dịp này, một quan chức của Tổ chức các kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức trao chứng chỉ xác nhận Chanel là con chó già nhất thế giới.

Kỷ lục này trước đó thuộc về Butch, con chó qua đời năm 2003 tại Mỹ ở tuổi 28 tuổi. Bella, từ Derbyshire (Anh), chết hồi năm ngoái ở tuổi 29, cũng được xem là con chó già nhất thế giới mặc dù nó chưa chính thức nhận danh hiệu này do chủ nhân không có bằng chứng để chứng minh tuổi của nó.

Chanel được nhận nuôi từ một trại chó ở Virginia năm 1988 khi mới 6 tuần tuổi.

"Trước đây nó thường chạy khoảng 5km cùng tôi mỗi ngày. Giờ thì Chanel vẫn thích đi dạo nhưng không thể "tải" được quãng đường dài và đa phần tôi phải bế nó. Chanel là một con chó độc lập. Nếu nó không thích làm điều gì, nó thường bỏ đi", bà Shaugnessey nói. Chanel bên những chiếc thiệp mừng sinh nhật và giấy công nhận danh hiệu con chó già nhất thế giới của Guinness.

Chanel bị bệnh đục thuỷ tinh thể, vì thế nó phải đeo kính.Chanel hồi 9 tháng tuổi.Bên bà chủ Denice Shaugnessey.Theo Telegraph
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục