Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa

ngoiden.jpgNgôi đền Taung Kalat, tọa lạc trên miệng ngọn núi lửa đã tắt Mount Popa ở miền trung Myanmar, trông giống một tòa thành bằng cát. Ngôi đền này vẫn được dùng để tổ chức các hoạt động tín ngưỡng.


Ngôi đền Taung Kalat, tọa lạc trên miệng ngọn núi lửa đã tắt Mount Popa ở miền trung Myanmar, trông giống một tòa thành bằng cát. Ngôi đền này vẫn được dùng để tổ chức các hoạt động tín ngưỡng.


Ngôi đền cheo leo trên miệng núi lửa. Taung Kalat nằm cách thành phố cổ Bagan khoảng 50km.Tòa tháp của ngôi đền xứng đáng được coi là 1 kiệt tác nghệ thuật. Du khách được khuyến cáo không nên đứng trên tháp để nhìn xuống phía dưới vì vách núi gần như dựng đứng.Ngôi đền Taung Kalat thường bị gọi nhầm là Mount Popa nhưng thực ra đây chỉ là tên ngọn núi lửa.
 


Người Myanmar cho rằng núi lửa chính là nhà của vị thần Nat tối cao nhất và ngôi đền này thường được liên tưởng tới đỉnh núi Olympus ở đất nước họ.Khi bình minh lên, không có gì có thể so sánh được với vẻ đẹp và không gian thanh bình của Taung Kalat. 

 


Leo lên đỉnh Taung Kalat là 1 việc rất khó khăn vì du khách phải vượt qua 777 bậc đá. Nhưng khi đã lên tới miệng núi lửa, cảnh đẹp ở đây trở nên vô cùng ngoạn mục.


Taung Kalat cũng chính là nhà của những chú khỉ. Chúng có thể lấy bất cứ thứ gì người ta đặt trên nền nhà.
Theo Trifter
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục