Lễ hội xuân ở phố cổ Nhật

nhat7.jpgMột lễ hội cổ đang khuấy động không khí yên bình của thành phố nhỏ Omihachiman, nơi có những nếp nhà xưa được gìn giữ rất cẩn thận.


Một lễ hội cổ đang khuấy động không khí yên bình của thành phố nhỏ Omihachiman, nơi có những nếp nhà xưa được gìn giữ rất cẩn thận. Omihachiman nằm cách cố đô Kyoto khoảng 40 km về phía bắc. Vào giữa tháng 3, ở đây diễn ra lễ hội Sagicho để chào đón mùa xuân.

 

Đường đi trong làng; các ngôi nhà được giữ gìn rất cẩn thận.
Omihachiman là một thành phố nhỏ từng sầm uất về buôn bán vào hồi cuối thế kỷ 16. Nhà ở của các thương gia thời đó chạy dọc phố cổ, nhỏ và yên bình. Các ngôi nhà cổ được giữ gìn rất cẩn thận.
Con kênh đào chạy ngang qua làng.
Con kênh đào chạy ngang qua phố này từng là đường giao thông để các thương nhân vận chuyển hàng hóa.
Cây cầu rất đặc biệt: được bắc trên hai chiếc thuyền. Trước đây đã có nhiều người dự định phá bỏ cây cầu có vẻ như
Cây cầu đặc biệt được bắc trên hai chiếc thuyền. Trước đây đã có nhiều người dự định phá bỏ cây cầu này tuy nhiên nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.
Thậm chí nơi đây còn lưu giữ cả những ngôi nhà bằng đất.
Một viên ngói cổ được khai quật. Ở Omihachiman trước đây có làng nghề làm ngói; hiện nay ở đây vẫn còn lưu giữ lò nung ngói và có một bảo tàng ngói.
Một viên ngói cổ được khai quật. Ở Omihachiman trước đây có làng nghề làm ngói. Hiện nay ở đây vẫn còn lưu giữ lò nung ngói và có một bảo tàng ngói.
Một cái trống được đặt trong đền thờ trong làng.
Một cái trống được đặt trong đền thờ trong thành phố.
Lễ hội Sagicho vào 14, 15 tháng 3. Thanh niên trong làng khiêng chiếc kiệu tế thần đi v òng quanh làng, vừa đi vừa cổ vũ và thậm chí múa kiệu quay tròn, rất náo nhiệt.
Lễ hội Sagicho vào 14 -15 tháng 3. Thanh niên trong thành phố khiêng chiếc kiệu tế thần đi vòng quanh, vừa đi vừa cổ vũ và thậm chí múa kiệu quay tròn, rất náo nhiệt.
Một em bé tham gia đoàn rước kiệu (có loại kiệu dành cho trẻ em).
Một em bé tham gia đoàn rước kiệu (có loại kiệu dành cho trẻ em).
Buổi tối, các kiệu tế thần được mang ra đốt, mọi người nhảy múa xung quanh đầy hào hứng.
Buổi tối, các kiệu tế thần được mang ra đốt, mọi người nhảy múa xung quanh đầy hào hứng.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục