Góp vỏ bút giúp bạn đến trường

trandn.jpgSáng 5/3, dù trời mưa rét, khuôn viên THCS Trần Đăng Ninh (quận Hà Đông, Hà Nội) chật kín bởi hàng trăm học sinh trong ngày hội góp vỏ bút. Với mỗi chiếc được quyên góp, các em đóng góp 200 đồng giúp đỡ những bạn khó khăn tới trường.


Sáng 5/3, dù trời mưa rét, khuôn viên THCS Trần Đăng Ninh (quận Hà Đông, Hà Nội) chật kín bởi hàng trăm học sinh trong ngày hội góp vỏ bút. Với mỗi chiếc được quyên góp, các em đóng góp 200 đồng giúp đỡ những bạn khó khăn tới trường.

10h sáng, học sinh trường Trần Đăng Ninh đứng chật kín dưới sân trường ẩm ướt, háo hức đợi đến lúc quyên từng chiếc vỏ bút. Đứng vào hàng bước lên bục "Góp bút", em Hoàng Minh Thắng (lớp 8A2), không giấu nổi sự háo hức. 48 chiếc vỏ bút là kết quả em thu gom suốt nhiều tuần lễ nay.

Đây không phải là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại trường, nhưng do năm ngoái không chuẩn bị kịp nên Thắng chỉ gom được 10 vỏ bút bi. "Năm nay em đã nhắn bố mẹ, anh chị để lại những vỏ bút đã hết mực ngay từ khi chương trình được phát động", Thắng cho biết.

Học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh hăng hái quyên góp những chiếc vỏ bút hết mực. Ảnh: Cẩm Vân.
Học sinh THCS Trần Đăng Ninh hăng hái quyên góp những chiếc vỏ bút hết mực. Ảnh: Cẩm Vân.

Còn em Đào Thị Mai, lớp trưởng lớp 6A6 tự hào chia sẻ: "Gom những vỏ bút cũ, hết mực là việc làm vừa sức của chúng em, chỗ bút gom được càng nhiều thì sẽ có thêm nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Vì vậy, các bạn trong lớp tham gia rất nhiệt tình".

Nhìn các em học sinh hăng hái tham gia, cô Đào Thị Thuyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A6 cho biết: "Chương trình giúp các em phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái. Tôi rất mừng khi thấy các em biết vận động những người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm cùng tham gia".

Lớp 6A6 của cô Thuyền đứng đầu về số lượng vỏ bút sau một tuần phát động với 205 chiếc. Theo cô giáo này, năm ngoái, sau một tháng phát quyên góp, trường Trần Đăng Ninh đã thu được 2.000 vỏ bút. Năm nay trường đặt chỉ tiêu 6.000 chiếc.

Năm 2009, 150 trường THCS của 12 tình, thành phố trên cả nước sẽ tham gia chương trình này, đông gấp rưỡi so với năm ngoái. Ban tổ chức hy vọng quyên góp được 1 triệu cây bút để xây dựng quỹ học bổng 200 triệu đồng.

Chương trình "Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường" năm 2009 do báo Thiếu niên Tiền phong, Hội đồng đội trung ương và tập đoàn Thiên Long tổ chức trong một tháng, bắt đầu từ ngày 5/3.

Theo Vnexpress
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục