FEC tặng 1 triệu Yên cho Quỹ Khuyến học Việt Nam

fec.jpgNgày 24/3, tại Nhà khách Chính phủ, Nguyên Phó Thủ tướng – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Ủy ban giao lưu kinh tế, văn hóa thuộc Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).


Ngày 24/3, tại Nhà khách Chính phủ, Nguyên Phó Thủ tướng – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Ủy ban giao lưu kinh tế, văn hóa thuộc Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).

FEC là một tổ chức giao lưu quốc tế phi lợi nhuận  được thành lập cách đây 26 năm cho các mục đích làm sâu hơn sự hiểu biết và bạn bè quốc tế. FEC có 1.500 thành viên bao gồm cả các tập đoàn lớn. Các hoạt động của FEC được hỗ trợ bởi một bộ phận công chúng, chính phủ và các đại diện nước ngoài nhằm mục đích khuyến khích các nước trao đổi, truyền tải tiếng nói của người dân của Nhật Bản về văn hóa, hỗ trợ chính sách ngoại giao bằng cách giáo dục mọi người thông qua các hoạt động của FEC. FEC có trụ sở tại Tokyo, Chubu (Nagoya) và KANSAI (Kobe).
 

Dẫn đầu đoàn Ủy ban giao lưu kinh tế, văn hóa thuộc FEC là ngài Ken Matsuzawa – Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản và ngài Hiroyuki Yushita – Chủ tịch Ủy ban giao lưu kinh tế văn hóa. Ngài Hiroyuki Yushita là cựu Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.


Nguyên Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm (trái) tiếp ông Ken Matsuzawa – Phó Chủ tịch FEC

Trong không khí thân mật và hữu nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã giới thiệu với ngài Phó Chủ tịch Hội đồng Ken Matsuzawa về tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh ba nhiệm vụ chính là: Khuyến học (khuyến khích mọi người đi học theo phương châm học thường xuyên, học suốt đời); Khuyến tài (tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng các tài năng để góp phần phát triển đất nước) và Xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập.
 
Chủ tịch Hội KHVN Nguyễn Mạnh Cầm cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn Nhật Bản trước đây đã tài trợ cho Hội Khuyến học Việt Nam xây dựng một số Trung tâm học tập cộng đồng. Hiện các Trung tâm này vẫn hoạt động hiệu quả và có nhiều đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy giáo dục cộng đồng ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.
 
Sau khi nghe Chủ tịch Hội KHVN giới thiệu về các hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam, ngài Phó chủ tịch Ken Matsuzawa đã nói: “Tôi rất vui mừng và cảm động khi nghe ngài Chủ tịch Hội KHVN Nguyễn Mạnh Cầm nói về những hoạt động khuyến học, khuyến tài mà Hội đã làm cho những người dân Việt Nam. Và để đóng góp cho các hoạt động đó, tôi xin thay mặt Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) tặng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam số tiền là 1 triệu Yên”. 

Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cầm thay mặt Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp nhận số tiền 1 triệu Yên.

 

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã khẳng định với ngài Ken Matsuzawa là sẽ sử dụng hiệu quả và đúng mục đích số tiền tài trợ của FEC. 
 
Một số hình ảnh về tình hữu nghị của hai tổ chức cũng như của nhân dân hai nước:
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục