12 vụ kiện “kỳ quặc” nhất thế giới

kien.jpgGia đình của một học sinh 16 tuổi tại Connecticut, Mỹ đã khởi kiện giáo viên dạy toán của con mình vì đã “đánh thức” học sinh trong lúc ngủ gật không đúng cách.


1. Oliver Stone và Warner Brothers bị kiện vì những hành động bạo lực trong phimNăm 1996, gia đình của Patsy Ann Byers đã khởi kiện Oliver Stone, Warner Brothers và những người có liên quan đến việc sản xuất và phát hành bộ phim “Natural Born Killers” (Những kẻ sát nhân). Họ cho rằng nội dung phim là nguyên nhân dẫn đến việc cô con gái của họ đã bị bắn trong một vụ cướp và bị liệt bán thân. Vụ kiện đã bị bãi bỏ vào tháng 6/2002 khi tòa án cho rằng bộ phim không hề lạm dụng bạo lực cũng như việc hãng phim không thể chịu trách nhiệm về hành động của khán giả xem nó.
 
2. Kiện hãng sản xuất bia vì người mẫu quảng cáo “xấu”
 

Năm 1991, Richard Overton kiện và đòi bồi thường 10.000 USD đối với Anheuser-Busch, chủ hãng sản xuất bia Budweiser. Overton cho rằng mình đã phải chịu đựng những tổn thương tinh thần và thiệt hại về tài chính vì những quảng cáo đã làm cho anh ta uống ngày càng nhiều bia nhưng bù lại hình của những cô gái quảng cáo không hề đẹp và không tạo cho anh ta bất cứ niềm vui nào. Vụ kiện đã bị tòa án bãi bỏ.

3. Đòi đền bù 65 triệu USD vì mất quần
 

Roy Pearson Jr, một thẩm phán ở Washington, đã cố ép một cửa hàng giặt khô đền 65 triệu USD vì đã làm mất chiếc quần của anh ta. Vụ việc bị coi như một sự sỉ nhục đối với những người chủ kinh doanh nhập cư từ Hàn Quốc. Đòi hỏi của anh ta là quá phù phiếm và lạm dụng. Nhưng cuối cùng, tòa án đã lên tiếng bảo vệ bên bị đơn.

4. Kiện hãng hàng không Mỹ vì không “đủ” chỗ để chân

 
Năm 2004, Jerome và Judith O'Callaghan đã tìm cách buộc Hãng hàng không Mỹ đền bù 100.000 USD vì họ đã không được để chân một cách “thoải mái” trong chuyến bay tới Paris. Đôi vợ chồng trẻ này cho rằng thực tế không như những gì hãng hàng không đã quảng cáo. Chuyến bay 9 giờ đồng hồ đã làm cho họ bị đau lưng và chân, đây cũng là nguyên nhân làm cho Jemore đã ngã vỡ mũi và răng trên bậc ra vào nhà thờ thánh Paul tại Rome.

5. Kẻ hiếp dâm kiện ông chủ

Năm 2002, người đàn ông Sandusky đã nhận mức án 10 năm tù với tội danh cưỡng hiếp bệnh nhân tại bệnh viện Providence, Mỹ. Anh ta đã khởi kiện và đòi đền bù 2 triệu USD vì cho rằng bệnh viện đã không ngăn chặn anh ta khỏi phạm tội. Tòa án đã phán quyết rằng anh ta là người phải chịu mọi trách nhiệm về những gì đã gây ra cho nạn nhân Brewer.

6. Thị trưởng thành phố Batman kiện hãng Warner Brothers

Thị trưởng thành phố Batman rất giàu dầu mỏ phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đã kiện hãng Warner Brothers vì đã sử dụng tên Batman trong bộ phim “The Dark Knight” (Hiệp sĩ bóng đêm) mà không có sự thông báo. Ông cho rằng chỉ có một tên Batman duy nhất trên thế giới.
 
7. Kiện vì bị từ chối chuyện “chăn gối”

Rolf Eden, 77 tuổi, người Đức, đã kiện một cô gái 19 tuổi vì từ chối chuyện chăn gối với ông ta. Eden là “tay chơi” nổi tiếng tại thành phố Berlin với thành tích qua đêm với hàng ngàn cô gái trẻ. Cô gái 19 tuổi này đã từ chối Eden vì tuổi tác của ông ta quá già đối với cô. Và ông ta quyết định khởi kiện.

8. Kiện vì bị thương trong khi xem múa bụng

Năm 2008, một người đàn ông đã có gia đình làm nghề môi giới đầu tư đã kiện một Câu lạc bộ múa bụng ở Manhattan, Mỹ. Stephen Chang cho biết khi người diễn viên xoay vòng, gót giày của cô đã làm cho mắt anh bị thương nghiêm trọng. Chang cho rằng câu lạc bộ này đã “làm ngơ” với điệu xoay vòng của diễn viên dẫn đến vết thương ở mắt của anh ta.
 
9. Kiện đài NBC vì tiết mục "ăn chuột"
 

Austin Aitken đã quyết đình đòi đài NBC bồi thường thiệt hại sức khỏe 2,5 triệu USD sau khi xem một tiết mục trong chương trình Fear Factor. Anh ta cho rằng tiết mục ăn thịt chuột xay đã làm anh ta bị tăng huyết áp, hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn. Tòa án đã từ chối vụ kiện này.
 
10. Đòi tiền sau khi tặng thận cho vợ
 

Sau khi hoàn tất thủ tục ly dị, bác sỹ Richard Batista đã quyết định kiện vợ cũ Dawnell của mình và đòi bồi thường 1,5 triệu USD cho quả thận mà ông đã hiến cho cô 8 năm trước. Batista nói ông ta quyết định kiện vợ vì những hành động không thể chấp nhận được của cô.

11. Chủ cửa hàng đòi những người vô gia cư đền 1 triệu đô
 

Năm 2007, một chủ cửa hàng đồ cổ tại Manhattan, Mỹ đã gửi đơn kiện lên Tòa án tối cao về việc những người vô gia cư đã cắm trại trước cửa hàng của ông, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Karl Kemp đòi 3 người đàn ông và một người phụ nữ bồi thường 1 triệu USD vì đã làm cho khách hàng sợ hãi khi họ uống rượu, tiểu tiện ngay trước trước cửa hàng.

12. Học sinh kiện vì bị giáo viên “đánh thức”

Gia đình của một học sinh 16 tuổi tại Connecticut, Mỹ đã khởi kiện giáo viên dạy toán của con mình vì đã “đánh thức” học sinh trong lúc ngủ gật không đúng cách. Luật sư Alan Barry cho rằng việc cô giáo dạy toán Melissa Nadeau đập tay xuống bàn để đánh thức Vinicios Robacher, làm cho màng nhĩ tai trái bị tổn thương và khả năng nghe bị giảm sút.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục