Tỷ phú Nhật nhắm tới giáo dục đại học tại Việt Nam

thoa-thuan.jpgChủ tịch Tập đoàn Giáo dục Teikyo (Nhật Bản), tỷ phú Yoshihito Okynaga cho biết, nếu chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ với ĐH Quốc gia Hà Nội suôn sẻ, tập đoàn sẽ tính tới việc mở rộng hợp tác đào tạo tại Việt Nam.


Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Teikyo (Nhật Bản), tỷ phú Yoshihito Okynaga cho biết, nếu chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ với ĐH Quốc gia Hà Nội suôn sẻ, tập đoàn sẽ tính tới việc mở rộng hợp tác đào tạo tại Việt Nam.

Ngày 16-17/2, tỷ phú Okynaga, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Teikyo (Nhật Bản) đã làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Công nghệ đào tạo và Hệ thống việc làm – ETC (thuộc ĐH Quốc gia HN). ĐH Teikyo Loretto Heights và ETC đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao, trao đổi, chuyển tiếp sinh viên du học nước ngoài…

Sắp tới, có thể Tập đoàn Giáo dục Teikyo mở thêm chi nhánh tại Việt Nam. Ảnh: Tiến Dũng.
Sắp tới, có thể Tập đoàn Giáo dục Teikyo mở thêm chi nhánh tại Việt Nam. Ảnh: Tiến Dũng.

Chiều 17/2, trao đổi với VnExpress.net, tỷ phú Okynaga cho hay: "Ưu tiên hàng đầu hiện nay của tập đoàn chính là việc hợp tác giáo dục với ETC. Sắp tới, nếu chương trình này thành công, chúng tôi sẽ mở thêm nhiều chương trình hợp tác với ĐH Quốc gia Hà Nội".

Teikyo là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới với tổng tài sản hơn 6 tỷ USD. Tập đoàn này sở hữu 3 đại học lớn ở Nhật Bản, trong đó có ĐH Teikyo, 5 trường cao đẳng, 8 trường dạy nghề ở Nhật, một số bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và đại học tại Mỹ (Teikyo Loretto Heights), châu Âu và châu Á.

Hiện, mỗi năm các trường trong hệ thống Teikyo đào tạo 50.000 sinh viên.

Theo Vnexpress

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục