Người tuổi trâu trong quan niệm của người Nhật Bản

tuoitrau.jpgNgười Nhật Bản quan niệm rằng: Người tuổi trâu rất nhẫn nại, không mồm mép ba hoa. Họ cởi mở nên dễ lôi kéo người khác theo giúp mình. Họ ngông và cuồng tín, đó chính là lý do khiến họ không được người ta cảm mến (nếu có).


water_buffalo_taketomijima.jpg

Người Nhật Bản quan niệm rằng: Người tuổi trâu rất nhẫn nại, không mồm mép ba hoa. Họ cởi mở nên dễ lôi kéo người khác theo giúp mình. Họ ngông và cuồng tín, đó chính là lý do khiến họ không được người ta cảm mến (nếu có).

Tuy vẻ ngoài họ điềm tĩnh, nhưng kỳ thực tính nết người tuổi trâu dễ nóng nảy và cục cằn. Họ chẳng mấy khi nổi nóng, nhưng hễ đã nóng thì rất khủng khiếp, chẳng còn e dè gì trong hành động. Họ ít quảng giao, nhưng khi cần vẫn tỏ ra rất tài hùng biện. Họ rất chăm làm, cửa nhà thịnh vượng bởi rất khéo tay. Người tuổi trâu quyết định rất nhanh. Họ ương bướng ghét những chuyện trắc trở trong công việc mà họ đang làm. Những ai cản trở công việc làm ăn của họ, đừng bao giờ trông mong họ sẽ khoan thứ.

Nhân duyên đối với người tuổi trâu là chuyện thuộc ,hàng thứ hai. Đó là lý do khiến họ gặp những chuyện trắc trở trong quan hệ tình duyên. Đời họ, chặng đầu về đại thể âm thầm, chặng giữa hay gặp trắc trở trong hôn nhân hoặc trong quan hệ xã hội. Đó chính là thời kỳ họ hay mất bạn bè, hoặc gặp những chỗ quen biết từng quý mến họ trước kia và bị những kẻ vẫn còn cảm phục khinh khi họ. Chặng cuối thường êm đẹp hơn chặng đầu.

Người tuổi trâu xứng đôi vừa lứa nhất là gặp những người tuổi chuột hoặc tuổi gà; cần tránh tuổi chó, kỵ nhất là tuổi lợn.

Các bạn tuổi trâu thử liên hệ bản thân mình, trắc nghiệm xem đúng được bao nhiêu phần trăm so với quan niệm của người Nhật Bản.?

(Theo Báo GTVT)
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục