Không khí xuân tràn ngập phố phường

xuanhanoi.jpgKhu phố cổ Hà Nội rực rỡ câu đối, đèn lồng, bao lì xì, người dân chen chân sắm Tết. Bên cạnh đào, quất, những chậu mai vàng phương Nam cũng đang khoe sắc giữa thủ đô.


Khu phố cổ Hà Nội rực rỡ câu đối, đèn lồng, bao lì xì, người dân chen chân sắm Tết. Bên cạnh đào, quất, những chậu mai vàng phương Nam cũng đang khoe sắc giữa thủ đô.
                 Phố Hàng Mã rực rỡ trước Tết. Ảnh: Tiến Dũng.

Một tuần trước Tết, phố Hàng Mã, Lương Văn Can vốn đông đúc nay lại càng trở nên quá tải khi lượng người đổ về đây quá lớn. Các loại khánh, câu đối, đèn lồng, quả nhựa… được bán với giá từ vài nghìn cho tới cả trăm nghìn đồng.

Nằm cách đó không xa, phố Hàng Rươi với đủ loại hoa tươi, hoa giả cũng nườm nượp khách. Tuy nhiên, theo quan sát của VnExpress.net, dù có giá khá cao nhưng các loại hoa lụa, hoa nhựa, nụ tầm xuân được bán khá chạy trong khi hoa đào, hoa cúc lại có ít khách hỏi mua.

             Niềm vui chọn được cây hoa ưng ý. Ảnh: Hoàng Hà.

Bên cạnh những loại cây truyền thống như đào, quất, cam canh, nhiều tuyến phố của Hà Nội cũng rực lên sắc vàng của những chậu mai Sài Gòn. Đào rừng Sa Pa cũng đổ về thủ đô. Trên đường phố tấp nập những chuyến xe chở chậu quất cảnh, đào cảnh từ Nhật Tân, Hưng Yên, Bắc Ninh.

Theo Vnexpress
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục