Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết 10 ngày

nghitetjpg.jpgTết Nguyên đán này, học sinh Hà Nội được nghỉ học từ 23/1 (28 Tết) đến hết 1/2 (mùng 7 tháng Giêng). Đây là năm đầu tiên Hà Nội và một số địa phương áp dụng chủ trương tăng thời gian nghỉ Tết và giảm thời gian nghỉ hè của Bộ Giáo dục Đào tạo.


Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, cán bộ, giáo viên, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, bổ túc văn hóa và Trung tâm Giáo dục thường xuyên được nghỉ từ ngày 23/1 (28 Tết) đến hết ngày 1/2 (mùng 7 tháng Giêng).

Cán bộ, giáo viên, học sinh trường trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ dài hơn, từ ngày 19/1 (24 tháng Chạp) đến hết ngày 1/2 (mùng 7 tháng Giêng).

Trẻ theo bố đi xin chữ trong chiều 30 Tết ở Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.
Trẻ theo bố đi xin chữ trong chiều 30 Tết ở Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Sở Giáo dục Hà Nội nghiêm cấm các trường sử dụng kinh phí của Nhà nước, tập thể… để biếu, tặng cũng như đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo cấp trên. Các trường tổ chức thăm hỏi, trợ giúp cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết; tuyên truyền học sinh không tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng, tàng trữ sử dụng pháo nổ…

Đây là năm đầu tiên Hà Nội và một số địa phương áp dụng chủ trương tăng thời gian nghỉ Tết và giảm thời gian nghỉ hè của Bộ Giáo dục Đào tạo. Một số địa phương đã cho học sinh nghỉ Tết trong nửa tháng. Tuy nhiên, trong đợt mưa lụt vừa qua, Hà Nội đã phải cho học sinh nghỉ học nhiều ngày.

Theo Vnexpress

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục