Học bổng ĐH và sau ĐH tại Ấn Độ

Đại sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa thông báo, năm học 2009-2010 sẽ cấp 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam. Đây là học bổng nằm trong chương trình hợp tác giữa giáo dục Việt Nam và Ấn Độ giai đoạn 2007-2012.Trong 20 suất có 14 học bổng của chương trình trao đổi văn hoá (CEP) và 6 học bổng của chương trình văn hoá chung (GCSS).


Đại sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa thông báo, năm học 2009-2010 sẽ cấp 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam. Đây là học bổng nằm trong chương trình hợp tác giữa giáo dục Việt Nam và Ấn Độ giai đoạn 2007-2012.

Trong 20 suất có 14 học bổng của chương trình trao đổi văn hoá (CEP) và 6 học bổng của chương trình văn hoá chung (GCSS).

Quyền lợi khi được nhận học bổng:

Đối với ứng viên được tiếp nhận theo chương trình CEP, Chính phủ Ấn độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, vé máy bay một lượt đi và về, Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành.

Đối với ứng viên được tiếp nhận theo chương trình tiếp nhận theo chương trình GCSS. Chính phủ Ấn độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, , Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành.

Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và quay trở về phục vụ tại các cơ quan cử đi học; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn toàn bộ chi phí đào tạo theo quy định của nhà nước.

Đối tượng dự tuyển:

– Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT và đang là sinh viên năm thứ nhất của các trường ĐH Việt Nam (hệ chính quy tập trung).

– Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp ĐH, CĐ, nghiên cứu sinh, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường ĐH và CĐ.

Chuyên ngành đào tạo:

Các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ…

Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, trường đào tạo đã đăng ký.

Ứng viên đăng ký học ĐH các ngành kỹ thuật thì trong học bạ THPT cần phải có kết quả học tập các môn Toán, Lý, Hoá.

Ứng viên trúng tuyển để theo học các khoa về khoa học thì chi phí hoá chất để thực hiện thí nghiệm và chi phí phát sinh liên quan do ứng viên tự đài thọ.

Lưu ý: Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa.

Điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển:

– Ứng viên phải có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khoẻ.

– Điểm trung bình các môn thi, luận văn tốt nghiệp đạt từ 7,5 điểm trở lên, 70% trong tổng số các môn học đạt từ điểm 7 trở lên. Đối với ứng viên đăng ký học cao học hoặc nghiên cứu sinh, thực tập sinh thì phải đăng ký đúng ngành đã đào tạo ở bậc ĐH. Ứng viên đăng ký học tiến sỹ phải có bằng thạc sỹ với kết quả học tập đó.

– Ứng viên dự tuyển đi học SĐH phải có kinh nghiệm công tác 1 năm trở lên kể từ khi tốt nghiệp ĐH, tuổi không quá 35 đối với người đăng ký học cao học, không quá 40 đối với người đăng ký học nghiên cứu sinh, không quá 50 tuổi đối với thực tập sinh.

Ứng viên tham gia gửi hồ sơ về văn phòng một cửa Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 03/2/2009 (tính theo dấu bưu điện).

Yêu cầu về hồ sơ dự tuyển và các quy định khác xin tham khảo thêm tại website: http://moet.gov.vn/

Theo Dân Trí

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục