Học bổng sau ĐH của Trung Quốc

tq.jpg
Chính phủ Trung Quốc sẽ cấp 34 suất học bổng đào tạo trình độ tiến sỹ, thạc sỹ ở 25 lĩnh vực khác nhau. Các khoá học thường kéo dài từ 2 đến 4 năm.


Chính phủ Trung Quốc sẽ cấp 34 suất học bổng đào tạo trình độ tiến sỹ, thạc sỹ ở 25 lĩnh vực khác nhau. Các khoá học thường kéo dài từ 2 đến 4 năm.

25 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sỹ, tiến sỹ gồm: văn học Trung Quốc; lịch sử Trung Quốc; tâm lý học; điện ảnh học; nghệ thuật học; bảo tàng học; khảo cổ học; thư pháp – hội hoạ; điêu khắc; mỹ thuật; kiến trúc; luật pháp; triết học; tôn giáo học; hành chính pháp học; các chuyên ngành về công nghệ, công nghiệp; nông nghiệp; điện tử; bưu chính viễn thông; trung y học; tây y học; y dược học; châm cứu; thể dục thể thao.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

–  Là công dân Việt Nam đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan nhà nước.

– Có kinh nghiệm công tác 1 năm trở lên kể từ khi có bằng tốt nghiệp đại học cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, được cơ quan quản lý trực tiếp cử đi dự tuyển.

– Tuổi dưới 35 đối với ứng viên dự tuyển thạc sĩ; dưới 40 đối với ứng viên dự tuyển tiến sĩ tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Nếu xin dự tuyển học thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học với kết quả học tập và tốt nghiệp đạt loại khá trở lên, nếu xin dự tuyển học tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ với kết quả học tập tốt. Các văn bằng phải đúng hoặc gần với ngành dự tuyển.

– Phía Việt Nam ưu tiên gửi đi dự tuyển các ngành nghề: công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ tự động hoá và cơ điện tử, y, dược, các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp, hàng không, tài nguyên nước và môi trường.

– Yêu cầu về ngoại ngữ: Nếu được tiếp nhận, phía Trung Quốc sẽ cấp học bổng, kinh phí đào tạo cho 1 năm học tiếng dự bị đối với những trường hợp đã có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ các ngành nghề (trừ tiếng Trung) ở Việt Nam và ở nước ngoài nhưng không sử dụng tiếng Trung trong học tập. Tuy nhiên, ứng viên vẫn phải có sự chuẩn bị cơ bản về ngoại ngữ.

Hồ sơ dự tuyển (bằng tiếng Việt):

– Bản sao hợp lệ các văn bằng (bằng tốt nghiệp đại học; bằng thạc sĩ), giấy khai sinh, quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng lao động, chứng chỉ tiếng Trung (nếu có).

– Phiếu đăng ký đi học nước ngoài (theo mẫu trên trang web: www.hed.edu.vn phần tuyển sinh sau đại học).

– Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp (cần ghi rõ xin loại học bổng nào).

– Tất cả hồ sơ đều được trình bày trên khổ giấy A4.

Hồ sơ dự tuyển gửi về:
Vụ Đại học và Sau Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo
49 Đại Cồ Việt Hà Nội (Phòng 711, nhà D)
Tel: 04-8694905


           Theo Dân Trí


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục