Yosakoi – Lễ hội Nhật Bản!

cccccccccccccccc.jpgYosakoi là một lễ hội múa vừa truyền thống vừa hiện đại của Nhật Bản.Bắt đầu từ năm Showa 29 ở một phố buôn bán thuộc thành phố Kochi Nhật Bản, Yosakoi càng ngày càng phát triển và lan rộng trên khắp nước Nhật.Yosakoi theo tiếng địa phương của vùng Kochi nghĩa là “Đêm này mời bạn đến”.Yosakoi là một lễ hội múa vừa truyền thống vừa hiện đại của Nhật Bản.Bắt đầu từ năm Showa 29 ở một
phố buôn bán thuộc thành phố Kochi Nhật Bản, Yosakoi càng ngày càng phát triển và lan rộng trên khắp nước Nhật.Yosakoi theo tiếng địa phương của vùng Kochi nghĩa là “Đêm này mời bạn đến”.
Là điệu múa tập thể cho các nhóm không quá 150 người, vừa nhảy múa vừa tiến lên phía trước. Người tham gia múa Yosakoi không phân biệt nam-nữ, già-trẻ, lớn-bé. Cũng là áo happi truyền thống và yukata, những trang phục yêu cầu khi múa Yosakoi, nhưng mỗi đội múa lại thiết kế một kiểu dáng, màu sắc rất riêng cho đội mình, làm cho lễ hội trở thành một biển màu sặc sỡ tươi vui.
Các vũ công Yosakoi sử dụng Naruko, là một nhạc cụ bằng gỗ, gồm một phiến gỗ chính có gắn các miếng gỗ nhỏ hơn ở trên, khi lắc tạo thành âm thanh lách cách vui tai.
Nhạc nền của các vũ điệu Yosakoi rất sôi nổi và mạnh mẽ, được các nhóm tự do sáng tạo dựa trên 3 bài nhạc “Yosakoi bushi” (giai điệu yosakoi), “Yocchore” (một bài hát của trẻ con) và “Jimma-mo” (một bài dân ca của vùng Kochi).
   
   


  .


   


   
   
   
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục