Mùa hè Nhật Bản

Những cây hoa Anh đào – biểu tượng của mùa xuân Nhật Bản – đã chuyển dần sang mùa thay lá, báo hiệu mùa hè đang đến. Nihonbashi – Tokyo, là nơi tập trung rất nhiều các công ty tài chính. Nơi đây nổi tiếng với “con đường hoa Anh đào” được nhiều người biết đến, nở hoa rực rỡ mỗi độ xuân về, đang khoe những cành lá xanh tươi của mùa hè.Ở Nhật Bản, vào khoảng tháng 5, tháng 6, trước khi cái nóng của mùa hè bắt đầu là mùa mưa tsuyu với những cơn mưa nhỏ kéo dài khiến cho hoa lá xanh tươi hơn. Đây cũng là mùa của hoa “Cẩm Tú Cầu” với các màu rực rỡ thi nhau khoe sắc.

Mùa hè còn là mùa của các lễ hội. Ngày 13 tháng 6, Lễ hội “Sano” được tổ chức ở gần Nihonbashi với rất nhiều người ăn mặc trang phục vua chúa thời Edo hoặc Meiji diễu hành quanh đường phố. Ngoài ra, rất nhiều các Lễ hội khác cũng được tổ chức ở khắp nơi trên toàn nước Nhật để cầu mùa màng, sức khoẻ, và sự an khang thịnh vượng.

Vào các ngày 23 và 24 tháng 8, khoảng 96 đoàn múa Yosakoi sẽ tuần hành biểu diễn trên các đường phố ở Harajuku. Còn tại tỉnh Kochi – nơi điệu múa Yosakoi được sinh ra, Lễ hội Yosakoi cũng sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 8.

Sau mùa mưa Tsuyu là đến mùa hè. Người Nhật lại kéo nhau lên núi hoặc xuống biển du lịch, tránh cái nóng khủng khiếp của mùa hè.

 
Đường phố Tokyo vào mùa hè

Người viết : Phan Thanh An              
Biên dịch viên của Ban tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào 2008
Du học sinh tại Nhật Bản                 
Nhân viên Văn phòng JVCA TOKYO   
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục