Tham quan Tokyo-Disney Sea

Năm 2007 là năm thứ 5 kể từ ngày mở cửa của Disney-sea. Trong cái nóng chớm hè của một ngày đầu tháng 5, tôi đã tạo cho mình một thời gian ghé thăm Disney-sea cùng với người bạn gái của mình. Đúng với tên gọi của nó, vùng đất của những lứa đôi. Disneysea đẹp và lãng mạn. Khoảng không gian rộng lớn sát biển kết hợp những quần thể vui chơi hoàn toàn khác nhau, tạo cho người tới tham quan ở đây không có cảm giác nhàm chán. Không gian xanh kết hợp hài hòa cùng với những hồ nước lớn, xen kẽ vào đó là những hòn đảo nhân tạo và ngọn núi nửa hừng hực gầm thét 24/24.(cuộc hành trình bắt đầu – 5 năm ngày thành lập Disney-sea)


Disney-sea chia làm 7 khu vực với 7 topic hoàn toàn khác nhau.


(toàn cảnh Disney-sea – click vào hình ảnh đễ xem rõ hơn)

+) Waterfront America


(một góc của Water-front)

Thành phố mô phỏng lại cảng biển những ngày đầu tiên người Mỹ đi mở đường khai phá vùng đất mới.


( vùng đất đầu tiên người Mỹ khai phá)

Đặc biệt trong thời gian gần đây, tòa nhà mới Tower of terror đã khai trương, bạn muốn tham gia chơi hãy xây dựng cho mình chiến thuật "cướp" lấy vé Fast-passport ngay từ khi vừa bước chân qua cửa ra vào, nếu không có thể bạn phải đợi hàng tiếng đồng hồ để tham gia nó. Có lẽ là kinh hãi …. tột cùng ^_^!


(tower of terror)


+) Cảng biển của tương lai (Port Discovery)Một cảng biển mô phỏng những hình ảnh của tương lai với những phương tiện biển hiện đại. Cấu trúc nhà hàng kết hợp đường railway nối liền với Port Front America là điểm khá thú vị mà tôi cảm nhận được.


(một góc của Port Discovery)


Nếu may mắn, ngày bạn đến có thể tham gia trò chơi Storm-Rider (điều khiển bão tố) thực chất là một trò chơi cổ điển một rạp chiếu 3D với cuộc hành trình tham gia cùng câu chuyện.


(Electric rail-way)

+)River Delta – vùng đất bị lãng quên.Vùng đất bị lãng quên – cái tên sẽ gợi cho bạn nhớ đến nhân vật nào của thế giới Disney?! Đúng vậy tiến sỹ Indian John và những cuộc khám phá đầy lý thú của ông trong những năm giữa của thế kỷ 20.
Khu vực này – trò chơi nào là thú vị nhất – xin thưa với bạn đó chính là Jungle-coster (Raging Spirits) trò chơi duy nhất (theo cảm nhận của riêng mình) có tính chất "thót tim". Vâng, mô phỏng lại cảnh một kiến trúc cổ đang đổ xuống, người tham gia sẽ lộn tùng phèo 360 độ trong không gian có thể cảm thấy cả hơi "ấm" của lửa hừng hực bốc lên.
Ngoài ra bạn cũng nên tham gia Ma-cung hành trình đi tìm "con suối hồi xuân", nếu ai xem Indian John chắc hẳn có thể cảm nhận được.


(coaster của raging spirits)


(raging spirits và kiến trúc cổ đang sụp đổ)

Về chiếu, hãy cùng bạn gái của mình ghé một chút nghỉ ngơi trên tuyến DisneySea Transit Steamer Line để ngắm nhìn cảnh sông nước trong nền xanh của rừng rậm.


(tàu hơi nước)

Ngoài ra, nếu hầu bao của bạn đủ lớn, tại sao không ghé thăm một số nhà hàng với những Show diễn cực kỳ đặc sắc (dĩ nhiên bạn phải vào ăn và trả tiền).

+) Bờ biển Arab
Nhắc đến Arab không thể không nhắc tới một thế giới đầy phép màu của Aladin, là cuộc hành trình vượt qua 7 biển lớn của thuyền trưởng Sinbad. Đúng vậy, 2 trò chơi (nói đúng hơn là 2 show diễn) đặc sắc của khu vực này là Sinbad Story Book – chúng ta sẽ lên thuyền với Sinbad cùng cuộc hành trình trong thế giới của âm nhạc và hình ảnh. Ngòai ra là The Magic Lamp Theater lại là một không gian âm nhạc khác kết hợp những sắc màu ảo thuật.

Một điểm khá thú vị tại khu vực này, bạn có thể thăm quan phố chợ Arab – mua sắm hoặc tham gia những trò chơi trúng thưởng tại những gian hàng ba tư. Ghé vào thăm bất cứ tòa nhà nào bạn cũng bắt gặp cho mình những "vật" bí ẩn của thế giới Arab.

+) Thế giới nàng tiên cá (Mermaid Lagoon)
Có lẽ khu vực này thu hút nhiều trẻ em nhất. Ở đây hoàn toàn những trò chơi mang tính "thót tim" cao (dĩ nhiên có trò chơi cưỡi cá coster nhưng chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1phút), thay vào đó là những trò chơi rất phổ biến theo kiểu "đu quay vòng vòng". Tuy nhiên, điểm đặc sắc ở đây chắc chắn là những sâu diễn những phương tiện di chuyển dễ thương bởi những cá những tôm những sò biển…


(flying fish coaster)

+) Hòn đảo bí ẩn:

(hòn đảo núi lửa bí ẩn – trung tâm của Disney-sea)

Đi mãi mới tới thế giới mạo hiểm hơi người lớn một chút. Vâng, hòn đảo bí ẩn với hành trình 2 vạn rặm dưới đáy đại dương.
Trò chơi mang tính thót tim thứ 2 tại Disney-sea, đó chính là Center of the earth, chúng ta sẽ cưỡi coster nhào lộn trong ngọn núi bí ẩn. Hành trình mô phỏng lại chuyến thám hiểm của nhà khoa học gia kiêm thuyền trưởng Captain Nemo. Tốc độ coster có thể lên tới 75km/h (là tốc độ cao nhất tại Disney-sea) với pha rùng rợn nhất từ trong không gian tối đâm ra ngoài với độ dốc không dưới 45 độ phía trên là hơi nước nóng và tiếng núi lửa gầm thét.


(đợi 2 tiếng để lấy vé vào Center of the Earth)

Để chơi trò chơi này, bạn cũng nên tạo chiến thuật "cướp" lấy vé Fast-passport (để lấy được vé này mình cũng phải mất 2 tiếng đồng hồ xếp hàng).


(nhân vật chính đang hớn hở chuẩn bị vào trung tâm trái đất)

Tiếp theo là 2 vạn dặm dưới đáy biển
Trò này có lẽ dành cho trẻ con, nhìn qua màn hình của tàu ngầm toàn những cảnh đại dương không lấy gì làm thật.


(tàu ngầm cho chuyến du lịch 2 vạn dặm)

+) Thành phố địa trung hải:
Nếu đúng theo hành trình, trời đã bắt đầu về chiều, cảnh hoàng hôn kéo về bên biển. Lý do duy nhất mình trọn khu vực này cho cuối cuộc hành trình, đơn giản vì đây là thành phố tuyệt đẹp. Đô thị trung đại Italia – thành phố trên sông nước trong cảnh đêm đầy lãng mạn.
Khu vực này tập trung các loại phương tiện đi trên sông như tàu hơi nước, thuyền trèo tay. Đặc biệt nếu may mắn, bạn sẽ tham gia lễ hội Bravissimo trên biển. Đó là lễ hội của âm nhạc, của những ngọn đuốc và sự kết hợp hài hòa của pháo hoa và đèn điện tử.


(Tại sao không nhỉ?! một lần ghé thăm Disney-sea và chia sẻ cùng bạn bè)

Theo: ROLLING STONE
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục