Visa du học

Visa du học Nhật Bản chia ra làm những loại sau:

– Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

– Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là hai năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.



 

Để có được Visa du học Nhật Bản, các bạn phải tiến hành những thủ tục sau:

1. Xin giấy Cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua Văn phòng Du học, công ty Việt-SSE.

2. Đơn xin visa.

3. Hai ảnh 3×4, chụp trong vòng 3 tháng, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.

4. Giấy nhập học của nhà trường (bản copy)

5. Lệ phí (theo qui định của Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh).

Các giấy tờ trên nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật.

Thời gian: Sau khoảng 1 tuần, các bạn sẽ nhận được Visa du học Nhật Bản.

Văn phòng Du học Việt-SSE sẽ hỗ trợ các bạn các thủ tục visa đến khi lên đường du học Nhật Bản. Tại Nhật Bản, những thủ tục gia hạn visa sẽ do đại diện Việt-SSE tại Nhật tư vấn miễn phí.

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục