Những bí ẩn xung quanh núi Phú Sĩ

Từng là một núi lửa phun trào lần cuối vào năm 1707, ngọn núi cao nhất Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp lãng mạn mà còn thu hút du khách bởi sự hoang sơ bí ẩn và những truyền thuyết xung quanh nó.
Ngọn núi nằm bắc qua biên giới quận Shizuoka và Yamanashi, ở phía tây Tokyo. Nó cũng nằm gần bờ biển Honshu ở Thái Bình Dương. 3 thành phố nhỏ nằm bao quanh là Gotemba (đông), Fujiyoshida (bắc) and Fujinomiya (tây nam).

Đỉnh núi cân xứng của Phú Sĩ được coi là biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản, thường được khắc họa trong các tranh ảnh nghệ thuật.

Ngọn núi có độ cao 3.776 m, cao nhất Nhật Bản.

Ngày nay nó là địa điểm du lịch nổi tiếng và là nơi đến của rất nhiều người leo núi.

Khu rừng nằm ở dưới chân núi có tên là Aokigahara. Các câu chuyện dân gian đã kể lại rằng khu rừng này bị ma ám, vào thế kỷ 19, các gia đình nghèo khó đã vứt bỏ trẻ con hoặc người già trong khu rừng này.

Khu rừng cũng là nơi nhiều người đến tự sát, khiến các quan chức địa phương phải dựng lên các biển cảnh báo những ai có ý định tử tự hãy suy nghĩ lại.

Do mật độ dày đặc cũng như sự hoang sơ bí ẩn, khu rừng còn hấp dẫn những kẻ ưa phiêu lưu mạo hiểm. Rất nhiều người leo núi đã đánh dấu đường đi của mình bằng cách để lại các cuộn băng dính nhiều màu, khiến người ta lo ngại làm tổn hại đến hệ sinh thái của rừng.

M.T. (Theo Pravda)

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục