Học phí

Các trường tiếng Nhật nhận sinh viên từ Việt-SSE có mức học phí từ 5000 USD/năm (mức 120 yên/1USD)  trở lên, tùy theo khu vực và từng trường. Thông thường những trường các thành phố lớn sẽ có mức học phí cao hơn. Đây là mức học phí tổng cộng, bao gồm cả các chi phí học ngoại khóa, sử dụng và bảo trì các phương tiện máy móc học tập tại trường.Học phí thường được đóng làm hai đợt trở lên, mỗi đợt chiếm khoảng 1/2-1/3 tổng học phí. Với những sinh viên gặp khó khăn đặc biệt, có thể viết đơn xin chậm thời gian đóng học phí cho trường. Ngược lại, những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, sẽ được xem xét cấp học bổng của trường, hoặc miễn giảm một phần đến toàn bộ học phí.

Tại các trường chuyên môn, mức đóng học phí cũng tương đương với các trường tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn vào học tại các trường Đại học, cao đẳng công lập, mức học phí sẽ thấp hơn, tầm 4500-5000USD. Các trường Đại học, cao đẳng tư lập mức học phí cao hơn nhiều so với trường công lập. Khi vào học Đại học, cao đẳng, các sinh viên thường được miễn giảm từ 1/2 đến toàn bộ học phí.

Tùy theo khả năng kinh tế cũng như nguyện vọng của mỗi học viên, Việt-SSE sẽ tư vấn để các học viên có thể chọn trường học phù hợp nhất với mình. Văn phòng đại diện của Việt-SSE tại Nhật sẽ tư vấn cho các học viên những vấn đề liên quan đến học phí, chọn trường sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật, cũng như các thủ tục cần thiết khác cho quá trình học tập, sinh sống và làm việc trên đất nước hoa anh đào.

Việt-SSE 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục