Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2008

Với sự tham gia của nhạc trưởng người Nhật Tetsuji Honna, nghệ sĩ violon Ai Okumura cùng Dàn nhạc giao hưởng VN, chương trình sẽ diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và TP HCM từ 9/6 đến 20/6.


Lần thứ hai được tổ chức, Toyota Concert Tour 2008 vẫn giữ thành phần biểu diễn như lần thứ nhất hồi năm ngoái. Tuy nhiên, nhạc mục được chọn lựa, sắp xếp theo hướng vui tươi, hội hè, gần với số đông hơn. Những điệu valse lãng mạn của Strauss, các bản ballet dịu dàng của Tchaikovsky, điệu nhảy czardas sôi động của Hungary… sẽ được trình diễn. Ngoài ra, nghệ sĩ Nhật Bản và các đồng nghiệp VN cũng hợp tác thể hiện một tác phẩm bắt nguồn từ điệu Trống cơm, dân ca quan họ Bắc Ninh, do Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng VN Ngô Hoàng Quân chuyển soạn.

Nghệ sĩ violon Nhật Bản
Nghệ sĩ violon Nhật Bản Ai Okumura biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng VN tại Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2007. Ảnh: BTC.

Chương trình còn đặc biệt dành một phần chơi cho các em nhỏ yêu âm nhạc. Với "Em tập làm chỉ huy", những nhạc trưởng "nhí" sẽ được thể nghiệm khả năng chỉ huy dàn nhạc, với phần thưởng một cây đũa chỉ huy thực thụ dành cho bé giỏi nhất.

Giống như chương trình năm trước, nhà tổ chức là Quỹ Toyota VN và Dàn nhạc giao hưởng VN tiếp tục dành toàn bộ số tiền bán vé để làm từ thiện. Doanh thu của các đêm nhạc sẽ được trao tặng trực tiếp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 5 thành phố mà Dàn nhạc lưu diễn.

Nhạc trưởng
Nhạc trưởng Tetsuji Honna chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng VN. Ảnh: BTC.

Tour diễn bắt đầu với đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 9/6. Tiếp đó, Dàn nhạc sẽ gặp gỡ khán giả Hải Phòng tại Nhà hát thành phố Hải Phòng ngày 11/6, Đà Nẵng (Nhà hát Trưng Vương 14/6), Nha Trang (Trung tâm văn hóa Khánh Hòa 16/6). Chuyến công diễn kết thúc vào ngày 20/6, tại Nhạc viện TP HCM.

Y.P.

(Vnexpress) 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục